Bé 1 tuổi chập chững dắt chị gái “đặc biệt” xuống cầu thang: Có khó khăn hãy tựa vào em

“Anh em như thể tay chân” – câu nói thể hiện tình cảm khăng khít giữa những đứa con trong gia đình, yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống. Thời gian gần đây, mạng xã hội Trung Quốc xuất hiện đoạn clip ghi lại khoảnh khắc tình cảm của 2 chị em, ngay lập tức thu hút sự chú ý của nhiều người.

 
Bài đăng của trang 163 về câu chuyện này. (Ảnh chụp màn hình: 163.com)

Bài đăng của trang 163 về câu chuyện này. (Ảnh chụp màn hình: 163.com)

Trang 163 cho hay, đoạn video được quay vào ngày 14/4 vừa qua tại thị trấn Phủ Châu, tỉnh Tây Giang, Trung Quốc. Nhân vật chính là 1 bé gái 13 tuổi và cậu em trai vừa hơn 1 tuổi, mới biết đi không lâu. Cô bé vốn mắc căn bệnh đặc biệt, tuy đã lớn nhưng tâm trí lại như đứa trẻ, vì vậy mà gặp khó khăn trong một số hoạt động. Nhận thấy chị không thể tự đi xuống cầu thang, cậu nhóc đã leo từng bước để đến gần chị, sau đó kiên nhẫn dắt tay chị chập chững bước xuống.

 
Cô bé cảm thấy lo lắng và không thể tự đi xuống cầu thang. (Ảnh chụp màn hình: TikTok E.N)

Cô bé cảm thấy lo lắng và không thể tự đi xuống cầu thang. (Ảnh chụp màn hình: TikTok E.N)

Theo dõi clip, có thể thấy người chị tuy không nói điều gì, nhưng hành động ấm áp của em trai như tiếp thêm dũng khí cho cô bé tự đi xuống cầu thang – việc tưởng chừng đơn giản với người bình thường nhưng lại là thử thách không nhỏ với những đứa trẻ không may mắc bệnh như em.

 
Cậu em trai thấy vậy liền chập chững bước lên cầu thang… (Ảnh chụp màn hình: TikTok E.N)

Cậu em trai thấy vậy liền chập chững bước lên cầu thang… (Ảnh chụp màn hình: TikTok E.N)

 
…Sau đó lại gần và dắt tay chị gái. (Ảnh chụp màn hình: TikTok E.N)

…Sau đó lại gần và dắt tay chị gái. (Ảnh chụp màn hình: TikTok E.N)

Được biết, người quay clip và chia sẻ những hình ảnh này cũng chính là mẹ của 2 đứa trẻ. Đăng tải khoảnh khắc ý nghĩa của 2 con lên mạng xã hội, người phụ nữ này không giấu nổi sự xúc động khi nhận thấy 2 chị em đối xử với nhau vô cùng tình cảm, cậu con trai út tuy còn nhỏ nhưng đã rất hiểu chuyện.

 
​Được sự ủng hộ của em, cô bé đã mạnh mẽ tự đi xuống. (Ảnh chụp màn hình: TikTok E.N)

​Được sự ủng hộ của em, cô bé đã mạnh mẽ tự đi xuống. (Ảnh chụp màn hình: TikTok E.N)

Cũng theo chia sẻ của người mẹ, con gái chị tuy thân thể khoẻ mạnh nhưng không thích nói, cũng không biết cách thể hiện tình cảm hay tâm tư, nguyện vọng của bản thân. Do đó, thời gian qua chị cùng các thành viên trong gia đình đã cố gắng thấu hiểu và giúp con gái xua đi nỗi cô đơn. May mắn là cậu em trai tuy mới hơn 1 tuổi nhưng đã hiểu chuyện, luôn ở bên chăm sóc và yêu thương chị gái.

Chỉ sau ít ngày đăng tải, đoạn clip đã nhận về lượng tương tác lớn, thậm chí trở thành hot search trên Douyin (TikTok Trung Quốc). Nhiều netizen sau khi theo dõi những hình ảnh trên cũng không khỏi xúc động, dành lời khen cho sự trưởng thành trước tuổi của cậu nhóc. Chỉ mới ra đời được hơn 1 năm, trong khi nhiều đứa trẻ khác vẫn còn tỏ ra ngô nghê khi chứng kiến những sự việc xung quanh thì cậu bé này đã biết thương và quan tâm đến người thân trong gia đình. Đây cũng là điều đặc biệt khiến bé trai này nhận được sự yêu mến của cộng đồng mạng.

 
Nhiều netizen Việt cũng bày tỏ sự xúc động khi theo dõi clip. (Ảnh chụp màn hình: TikTok S.N)

Nhiều netizen Việt cũng bày tỏ sự xúc động khi theo dõi clip. (Ảnh chụp màn hình: TikTok S.N)

Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng mẹ của 2 đứa trẻ đã có cách dạy dỗ con rất tốt; đồng thời tin rằng, khi chứng kiến khoảnh khắc gắn bó của 2 con, chắc hẳn chị sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Trong quá khứ, trên mạng xã hội từng xuất hiện nhiều câu chuyện về tình cảm khăng khít giữa các cặp anh chị em. Chẳng hạn như vào năm 2016, nhiều người từng không giấu nổi sự xúc động khi biến đến hoàn cảnh của chị L.T.H (sinh năm 1962, cư trú tại TP.Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) và cô em chồng mắc bệnh hiểm nghèo.

 
Những năm qua, chị L.T.H luôn tận tình chăm sóc cô em chồng mắc bệnh hiểm nghèo. (Ảnh: Gia đình và Xã hội)

Những năm qua, chị L.T.H luôn tận tình chăm sóc cô em chồng mắc bệnh hiểm nghèo. (Ảnh: Gia đình và Xã hội)

Gia đình và Xã hội cho hay, sức khoẻ của ông xã chị L.T.H vốn không tốt nên chị đã thay chồng chăm sóc cho cô em gái vốn có tâm trí không bình thường. Suốt hơn 30 năm về làm dâu tại đây, người phụ nữ này chưa từng kêu than về sự nghèo khó hay cảnh chăm người bệnh khó khăn, cũng chính điều này khiến bà con hàng xóm dành cho chị sự cảm phục đặc biệt.

 
Do nghèo khó, gia đình họ cũng chỉ có bữa cơm đạm bạc để sống qua ngày. (Ảnh minh hoạ: Dân Trí)

Do nghèo khó, gia đình họ cũng chỉ có bữa cơm đạm bạc để sống qua ngày. (Ảnh minh hoạ: Dân Trí)

Được biết, khi có thành viên mắc căn bệnh như cô bé 13 tuổi kể trên, chỉ cần người thân có đủ tình yêu và kiên nhẫn, ở bên động viên thì các em có thể thay đổi và hoà nhập lại với mọi người, trưởng thành như bao đứa trẻ khác. Nhiều netizen cũng tin chắc rằng, khí đón nhận tình cảm chân thành của người mẹ và em trai, cô bé sẽ mau chóng khỏi bệnh.

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Don’t miss interesting posts on Onnewslive

Leave a Reply