Mẹ bận ôm em ngủ, con gái 3 tuổi lẳng lặng thơm má, đắp chăn cho mẹ rồi ra phòng khách khóc 1 mình

Sinh con thứ 2 là một quyết định quan trọng các mẹ nên chuẩn bị thật sự kỹ lưỡng nếu không muốn ảnh hưởng tới các con.

Có 1 hay 2 con, sinh con thứ 2 lúc nào vẫn là vấn đề gây tranh cãi rất nhiều trên các trang mạng xã hội. Cái này thì thực sự chẳng có đúng sai, vì mỗi gia đình có mỗi hoàn cảnh khác nhau và họ sẽ tự biết cân nhắc, lựa chọn để đưa ra quyết định phù hợp. Tuy nhiên, với những gia đình dự định sinh con thứ 2 thì việc sinh lúc nào, chuẩn bị tâm lý cho con đầu ra sao là điều quan trọng các bố mẹ nên cân nhắc. Mới đây, câu chuyện con gái 3 tuổi tủi thân khi mẹ dành nhiều thời gian chăm sóc em mới sinh đã nhận được sự chú ý trên mạng xã hội.

Được biết, người mẹ này ở Chu Khẩu, Hà Nam, cô có một con gái 3 tuổi và mới sinh con trai nhỏ cách đây không lâu. Một buổi tối nọ, người mẹ đang ôm con mới sinh để dỗ con ngủ, cảm thấy mệt mỏi nên cô cũng nhắm mắt một chút nhưng chưa ngủ say. Chính vì thế, cô đã biết được một chuyện khiến bản thân cảm thấy ân hận vô cùng. Khi đang ôm con trai mới sinh, người mẹ nhận ra con gái 3 tuổi nhanh chóng vào phòng. Thấy mẹ và em nhắm mắt, cô bé sợ mẹ bị lạnh nên đã tiến đến kéo chăn đắp cho mẹ, sau đó thơm lên má mẹ một cái thật nhẹ nhàng, sau đó lẳng lặng đi ra khỏi phòng. Mọi hành động đều được bé gái thực hiện rón rén như sợ mẹ và em sẽ bị thức giấc.

hình ảnh

Bé gái lẳng lặng đắp chăn cho mẹ. Ảnh: 163

Vì chỉ nhắm hờ mắt chứ chưa ngủ nên người mẹ đã chứng kiến được tất cả cảnh tượng này. Cô trở dậy đi ra ngoài và phát hiện con gái 3 tuổi của mình đang ngồi trên ghế sofa ngoài phòng khách một mình, và cô bé đang khóc.

hình ảnh

Sau đó thơm lên má mẹ và đi ra ngồi trên sofa khóc một mình. Ảnh: 163

Người mẹ nhanh chóng lại ôm con gái và hỏi tại sao con khóc: “Con không muốn ngủ với mẹ à?”. Bé gái gật đầu rồi lại lắc, sau đó lí nhí trả lời rằng “Mẹ có em”. Câu trả lời khiến người mẹ không khỏi cảm thấy xót xa và vô cùng ân hận. Từ khi sinh con trai, cô quá mệt mỏi với việc phải thức đêm chăm con, đứa trẻ lại không dễ tính, hay khóc quấy nên người mẹ dường như đã cạn kiệt sức lực và không chú ý nhiều tới con gái đầu lòng như trước. Có lẽ điều này đã khiến cô bé bị tủi thân.

hình ảnh

Nhìn nước mắt lăn trên má con, người mẹ không khỏi xót xa. Ảnh: 163

Điều khiến người mẹ cảm động là cô bé dù muốn mẹ yêu thương, quan tâm chăm sóc nhưng vẫn không mè nheo, làm nũng mà vô cùng hiểu chuyện. Cứ nhìn những hành động đắp chăn cho mẹ, thơm má mẹ nhẹ nhàng, không muốn quấy rầy mẹ và em nghỉ ngơi của bé gái, sau đó lẳng lặng ra ngoài phòng khách khóc một mình cũng đủ khiến người ta cảm thấy ấm lòng xen lẫn xót xa.

Thế mới nói, trước mỗi quyết định sinh con, các bố mẹ vẫn nên cân nhắc và chuẩn bị kế hoạch kỹ lưỡng cho bản thân mình và cả con nhỏ. Nếu không được “trấn an” tâm lý đúng cách, con đầu sẽ rất dễ bị tổn thương khi có sự xuất hiện của em nhỏ. Bố mẹ đương nhiên phải dành nhiều thời gian chăm sóc cho đứa trẻ mới sinh. Tuy vậy, cũng đừng vì thế mà phớt lờ hay bỏ bê con đầu. Ngay từ khi mang thai, mẹ đã nên thường xuyên trò chuyện, nói với con về sự có mặt của em. Luôn cố gắng gắn kết tình cảm cho con và em ngay từ khi còn trong bụng, tạo điều kiện cho bé hỗ trợ giúp mẹ chăm em,… là những cách để con đầu không cảm thấy lạc lõng, chơi vơi khi bố mẹ phải dành quá nhiều thời gian cho em của mình.

Hành trình làm bố làm mẹ nào cũng đầy gian nan vất vả. Trên con đường đó, mỗi gia đình có thể sẽ phải đối diện với nhiều khó khăn riêng, nhưng vì sự hạnh phúc, bình an của con, bố mẹ hãy cố gắng hết sức làm tròn trách nhiệm của mình nhé.

Don’t miss interesting posts on Onnewslive

Leave a Reply