Xúc động lời con trai nói với mẹ: “Con ước ba mẹ quay lại để mình có gia đình đầy đủ”

Dù cho gia đình có chẳng may tan vỡ nhưng cách nuôi dạy con cái sau đó mới là điều quan trọng. Bởi một đứa trẻ ngoan và trưởng thành khôn lớn mới chính là món quà quý giá của ba mẹ.

Một gia đình hạnh phúc với đầy đủ ba mẹ, con cái là điều mà ai cũng mong ước. Tuy vậy, cuộc sống đôi lúc vận hành theo cách không thể lường trước được. Nhưng quan trọng hơn cả là cách ta chấp nhận và đối mặt với nó ra sao. Cũng như cuộc tâm sự thẳng thắn của của hai mẹ con trong đoạn video được chia sẻ dưới đây.

Thấm thía lời mẹ dạy con: Thành người tốt trước khi thành người giỏi

Hình ảnh hai mẹ con tâm sự với nhau được chính chủ tài khoản chia sẻ. Ảnh: TikTok utxinh

Đoạn video được chính chủ chia sẻ trên tài khoản TikTok cá nhân với nội dung: “Sợ nhất mỗi lần nói chuyện với con vì con hiểu chuyện đến nỗi khiến mẹ đau lòng” đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Cụ thể, đoạn video là hình ảnh hai mẹ con đang nằm nói chuyện với nhau và được người mẹ ghi hình lại. Cô hỏi con trai nếu được một điều ước thì bé sẽ ước gì, con trai cô trả lời: “Con ước mẹ với bố quay lại với nhau để con với em có một gia đình đầy đủ ba mẹ”.

Đáp lời cậu con trai, người mẹ chỉ nhẹ nhàng trả lời đó là điều rất khó bởi vì bây giờ bố đã có một gia đình riêng. Tuy nhiên, đối với cô và con trai, hiện tại hai mẹ con cũng đang sống rất vui dù không có bố bên cạnh.

Thấm thía lời mẹ dạy con: Thành người tốt trước khi thành người giỏi

“Con ước mẹ với bố quay lại với nhau để con với em có một gia đình đầy đủ ba mẹ”. Ảnh: TikTok utxinh

Khi xem đến đây, ai nấy đều xúc động và đồng cảm trước điều ước ngây ngô đơn thuần của cậu bé. Thế nhưng, câu trả lời tiếp theo của cậu mới là điều khiến nhiều người lớn nhận ra, dù gia đình không may mắn có được hạnh phúc ban đầu trọn vẹn nhưng cách con cái được nuôi nấng trong một môi trường tốt và trở nên hiểu chuyện, ngoan ngoãn mới là điều quan trọng hơn cả.

Người mẹ tiếp lời: “Nếu bây giờ mẹ đi lấy chồng, con có buồn không?” Cậu bé trả lời rằng muốn mẹ được tự do, sợ lấy chồng sẽ buồn, sẽ khổ. Nhưng sau khi được mẹ phân tích rằng mỗi người đều có một mục đích sống khác nhau, hiện tại mẹ kiếm tiền là để lo cho cậu và em chứ không phải để lo cho mẹ trước thì gật đầu đồng ý.

Thấm thía lời mẹ dạy con: Thành người tốt trước khi thành người giỏi

“Con muốn mẹ được tự do”. Ảnh: TikTok utxinh

Thấm thía lời mẹ dạy con: Thành người tốt trước khi thành người giỏi

Đoạn tâm sự của hai mẹ con khiến nhiều người xúc đông. Ảnh: TikTok utxinh

Được biết, cậu bé trong đoạn video là anh lớn trong nhà, do bố mẹ không ở cùng nhau nên cậu mong muốn mẹ mình được vui, kể cả là đi thêm bước nữa. Cuối đoạn video, cậu hứa sẽ trở thành một đứa trẻ ngoan, biết vâng lời và luôn ghi nhớ lời dạy của mẹ rằng trở thành một người tốt trước khi trở thành một người giỏi.

Ngay khi vừa đăng tải, đoạn video đã nhanh chóng thu hút hơn 500 ngàn lượt xem với 33k lượt thích. CĐM đều cho rằng cậu bé vô cùng ngoan ngoãn và hiểu chuyện đồng thời dành nhiều lời khen ngợi đến người mẹ vì cách dạy con khéo léo.

– “Mẹ nuôi con khéo quá, từ cách nói chuyện tâm sự đến phân tích cho con hiểu. Mẹ giỏi quá, hai mẹ con luôn mạnh khỏe và hạnh phúc nhé!”

– “Bạn này đang cảm thấy mình là gánh nặng của mẹ. Bé càng hiểu chuyện lại càng khó để hiểu được lòng con”.

– “Chúc mừng em có em bé ngoan ngoãn hiểu chuyện”.

– “Có cậu con hiểu chuyện, tình cảm quá”.

Thấm thía lời mẹ dạy con: Thành người tốt trước khi thành người giỏi

Bình luận của CĐM bên dưới đoạn video. Ảnh: Chụp màn hình TikTok utxinh

Thấm thía lời mẹ dạy con: Thành người tốt trước khi thành người giỏi

CĐM dành lời khen cho cậu bé hiểu chuyện. Ảnh: Chụp màn hình TikTok utxinh

Ngoài câu chuyện trên, thực tế cũng có nhiều trường hợp gia đình tan vỡ nhưng các mẹ đơn thân vẫn nuôi dạy con cái nên người và trở thành những đứa trẻ ngoan ngoãn. Chẳng hạn như trường hợp của chị H.T – mẹ đơn thân một mình nuôi 2 con nhỏ. Thời gian đầu tuy khá khó khăn nhưng cô đã một mình vượt qua và giờ đây có sự nghiệp ổn định, có thể đưa các con đi du lịch, trải nghiệm thế giới.

Thấm thía lời mẹ dạy con: Thành người tốt trước khi thành người giỏi

Hình ảnh vui vẻ của chị H.T và hai con của mình. Ảnh: Facebook H.T

Một trường hợp khác là Ly Kute, mẹ đơn thân với lối sống tích cực cùng nhan sắc trẻ trung, xinh đẹp bên cạnh cậu con trai kháu khỉnh của mình. Sau những đổ vỡ, bé con lớn lên ngoan ngoãn là điều khiến cô hạnh phúc hơn tất thảy.

Thấm thía lời mẹ dạy con: Thành người tốt trước khi thành người giỏi

Ly Kute và con trai đang sống những ngày hạnh phúc và vui vẻ. Ảnh: nguoiduatin

Dẫu biết gia đình tan vỡ là điều không ai mong muốn, nhưng cách mỗi người giải quyết sau đó mới là điều quan trọng. Vì hơn ai hết, thứ mà cha mẹ luôn muốn nhìn thấy là hình ảnh các con ngoan ngoãn và trưởng thành nên người. Bạn nghĩ sao về câu chuyện trên, cùng bình luận và chia sẻ cho Bestie biết nhé!

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Don’t miss interesting posts on Onnewslive

Leave a Reply