60 tuổi tôi vẫn xin lỗi con dâu, sai thì nhận cần gì tuổi tác, mình sống đúng mực nó mới nể

Trước đây khi tôi quyết định lấy ông nhà bây giờ đã vấp phải sự phản đối quyết liệt của mọi người trong gia đình. Ai cũng ngăn:

“Thằng đó nổi tiếng ăn chơi trác táng, cờ bạc như ranh làm gì có đứa nào dám lấy mà mày lại đâm đầu vào”.

Thế nhưng vì yêu, tôi vẫn cứ bỏ qua hết lời ngăn cản của mọi ngườii. Để chồng thay tâm đổi tính tu chí làm ăn sau đó, tôi đã phải rất nhẫn nại và bao dung với anh. Đến nỗi chính mẹ chồng và các anh chị bên nhà nội đều phục tôi sát đất khi đã “cảm hóa” được chồng.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn sanook.com

Đến khi nhà có con dâu, tôi luôn trong tâm thế 1 người mẹ phải luôn bao dung. Biết mình đã từng làm con dâu nhưng con dâu lại chưa 1 lần được làm mẹ chồng nên tôi luôn đặt bản thân vào vị trí con bé để hiểu tâm lý nó.

Chính vì vậy mà suốt 5 năm nay, mẹ chồng – con dâu tôi chẳng khác gì 2 người bạn. Hàng ngày khi con bé đi làm, giúp đỡ được gì cho các con, tôi và ông nhà đều hết sức hỗ trợ. Việc nào không làm được sẽ thẳng thừng từ chối ngay để các con chủ động sắp xếp. Cuối tuần, tôi và con dâu cùng trò chuyện, cùng nhau nấu ăn và làm việc nhà. Thậm chí có nhiều lúc 2 mẹ con đi du lịch, đi lễ chùa với nhau.

Tuy nhiên mẹ chồng con dâu nhà tôi cũng nhiều lúc có cãi vã. Tất nhiên, nhà tôi rất dân chủ trong mọi chuyện. Nếu tôi sai, dù là mẹ chồng đã 60 tuổi cũng sẵn sàng xin lỗi con dâu và ngược lại.

Như hôm trước tôi với con dâu vì 1 chuyện mà dẫn tới xung đột. Đến bữa nó giận mẹ chồng không thấy vác mặt xuống ăn cơm. Nếu như nhiều nhà sẽ cảm thấy bực mình vì đời thủa nhà ai nước chảy ngược, con dâu dỗi mẹ chồng. Nhưng ở nhà tôi chuyện ấy lại bình thường.

Lúc ngồi vào bàn không thấy con bé xuống, tôi còn phải lên phòng ngọt nhạt với nó:

“Gớm, dỗi mẹ lâu thế, mẹ xin lỗi được chưa. Xuống ăn cơm đi, dỗi mà không ăn chỉ tổ thiệt thân thôi. Lần sau đừng có ngốc vậy con nhé”.

Đến con dâu tôi còn bảo:

“Mẹ là mẹ chồng của con nên không phải xin lỗi đâu. Con mới là người có lỗi”.

“Với mẹ, người nào sai thì phải nhận lỗi, quan trọng gì tuổi tác hay vị thế đâu. 10 năm nhìn mẹ chồng, 10 năm sau xem dâu, con không biết à?”.

Con bé thấy mẹ nói vậy thì vui lắm. Là mẹ chồng, tôi nghĩ bản thân cứ phải sống đúng mực trước thì con dâu mới nể trọng phải không mọi người?

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn sanook.com

Don’t miss interesting posts on Onnewslive

Leave a Reply