Chàng trai gốc việt ngủ gầm cầu, mồ côi cha vẫn nỗ lực vượt qua nghịch cảnh để đậu đại học havard

Cuộc sống của nhiều người gốc Việt trên đất Mỹ không hề dễ dàng gì. Tuy nhiên, họ vẫn cố gắng, nỗ lực để vượt qua nghịch cảnh, tìm cơ hội đổi đời và học tập là con đường nhanh nhất.

Chàng trai gốc việt ngủ gầm cầu, mồ côi cha đậu đại học havard

Chàng trai với sự nỗ lực và vượt khó là tấm gương đáng ngưỡng mộ của nhiều người trẻ.

Như câu chuyện của Derrick Ngo, người Mỹ gốc Việt đã truyền cảm hứng cho nhiều người trẻ vì sự nỗ lực và cố gắng trong cuộc sống. Derrick Ngo là con út trong một gia đình có 6 người con, sinh sống tại Houston, bang Texas Mỹ. Anh chàng này đã có một tuổi thơ vô cùng khó khăn, đúng kiểu bữa đói bữa no.

Derrick mới 2 tuổi thì bố qua đời, mất đi trụ cột kinh tế cuộc sống của 7 mẹ con ngày càng đi vào ngõ cụt. Những tưởng mẹ Derrick chăm lo làm ăn để nuôi nấng các con nhưng không, bà sa lầy vào trò đỏ đen, nợ nần chồng chất. Lớn lên trong hoàn cảnh như vậy nên Derrick có suy nghĩ chính chắn hơn tuổi, anh không có thói hư tật xấu hay có ý định bỏ học sớm để kiếm tiền mà đầu tư vào việc học. Anh biết rằng, chỉ có con đường học tập mới giúp bản thân thoát khỏi “vũng bùn” này.

Cuộc sống của Derrick đã vô cùng khó khăn, từng phải ngủ gầm cầu, ai cho gì ăn nấy.

Vì theo mẹ đi đây đó nên Derrick đã phải chuyển trường tới 12 lần. Sau khi lên trung học, Derrick quyết định ra sống riêng để tập trung học, không bị phân tán sự chú ý. Ban đầu, Derrick còn nhận được tiền hỗ trợ ít ỏi từ mẹ của mình nhưng sau đó thì anh phải tự làm thêm để kiếm tiền trang trải cho cuộc sống. Nhờ kiên trì, nam sinh đã hoàn thành xuất sắc chương trình cấp 3 với điểm số tốt nghiệp trung học loại xuất sắc.

Derrick Ngo nỗ lực học tập để thoát nghèo.

Anh chàng tốt nghiệp cấp 3 với số điểm “khủng”.

Thừa thắng xông lên, Derrick tự tin nộp hồ sơ vào 4 trường đại học danh tiếng gồm Đại học Harvard, Đại học Columbia, Đại học Princeton và Đại học Texas tại Austin. Thật không ngờ cả 4 trường đều gửi giấy mời nhập học và Derrick đã quyết định chọn Đại học Harvard. Nam sinh cho biết mình sẽ cố gắng lấy học bổng toàn phần để đỡ gánh nặng học phí. Vừa biết tin nhập học, Derrick Ngo không nghỉ “xả hơi” mà lao vào làm việc kiếm tiền.

Anh chàng xuất sắc đậu vào Đại học Harvard bằng chính thực lực của mình.

Đậu đại học Harvard là bước ngoặc cuộc đời của chàng trai trẻ, tuy nhiên, anh vẫn phải bươn chải để kiếm tiền ăn học.

Được biết, để có được thành công như ngày hôm nay Derrick Ngo đã phải nhờ đến tổ chức phi lợi nhuận EMERGE để được hướng dẫn cách làm thủ tục, nộp hồ sơ ứng tuyển vào một số trường đại học danh tiếng của Mỹ.

“EMERGE đã hướng dẫn tôi cách làm hồ sơ năng lực cá nhân, giúp luyện SAT và cho tham quan các ngôi trường đại học danh tiếng”, anh chàng cho biết.

Hiện tại, Derrick Ngo đã có thể chủ động cho cuộc sống của mình mà không còn phụ thuộc vào bất kì ai.Thán phục tinh thần vượt khó của cụ bà không có hai tay

Câu chuyện của Derrick Ngo cho chúng ta thấy được tấm gương người trẻ nỗ lực và cố gắng hết mình, dù cuộc sống khó khăn, nghiệt ngã đến đâu cũng không đầu hàng số phận. Dù sinh ra trong một gia đình không đề cao việc học hành nhưng chàng trai trẻ đã tự mình nhận thức được vai trò tri thức. Còn bạn có ngưỡng mộ trước chàng trai trẻ này không, cùng chia sẻ nhé!

Nguồn Tin: bestie

Don’t miss interesting posts on Onnewslive

Leave a Reply