Con trai kiên nhẫn trò chuyện và đút cho cha ăn sáng: Không phải ai cũng làm được

Chúng ta dành hơn nửa cuộc đời đi làm để kiên nhẫn với xã hội, liệu đã có ai dành ra 30 phút đến 1 tiếng để kiên nhẫn với chính gia đình của mình hay chưa? Cuộc sống cơm áo gạo tiền đôi khi khiến chúng ta quên đi mất, cha mẹ cũng từng vất vả, bôn ba, làm tất cả mọi việc để nuôi lớn con cái.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại hình ảnh vô cùng cảm động tại một quán ăn sáng ở Hà Nội. Hình ảnh giản dị, đời thường đến như vậy nhưng lại khiến cho tất cả những người chứng kiến cay cay sống mũi, tiếc nuối vì không còn cơ hội được thể hiện tình cảm với cha mẹ.

 
Hình ảnh hai cha con bước vào quán ăn sáng bình dị và rất đời thường. (Ảnh: Cắt từ clip FB H.L.)
Hình ảnh hai cha con bước vào quán ăn sáng bình dị và rất đời thường. (Ảnh: Cắt từ clip FB H.L.)

Cụ thể, một tài khoản có tên H.L. đã ghi lại khoảnh khắc người con trai cần mẫn đút từng thìa phở cho cha, vừa chờ đợi, vừa trò chuyện vui vẻ, tình cảm.

Người này chia sẻ: “Sáng nay mình đi ăn sáng đối diện Công viên Nghĩa Đô nhìn thấy cảnh con chăm cha bỗng thấy mũi cay cay, chợt nghĩ trong mỗi chúng ta ai đã làm tốt được việc này? Anh con trai đút cho cha (tôi đoán cụ bị tai biến), cụ ăn khá chậm khoảng 5 phút mới được một thìa, anh con trai vừa cần mẫn bón vừa trò chuyện với cụ rất tình cảm.” Đồng quan điểm với H.L., bên dưới bài đăng của anh có rất nhiều cư dân mạng cũng cho rằng hình ảnh tuy bình dị, đời thường này lại rất đáng quý, đáng trân trọng và là niềm mơ ước của rất nhiều người.

 
Anh con trai rất nhẹ nhàng, từ tốn chăm sóc bố. (Ảnh: Cắt từ clip FB H.L.)
Anh con trai rất nhẹ nhàng, từ tốn chăm sóc bố. (Ảnh: Cắt từ clip FB H.L.)

Trong mắt cha mẹ, con cái mãi mãi là những đứa trẻ cần được yêu thương, kiên nhẫn chỉ bảo và theo sát từng bước chân. Cho dù chúng ta có bước ra đời, tự chủ, độc lập cuộc sống và xây dựng tổ ấm riêng, được đón nhận thiên chức làm cha, làm mẹ thì với những đấng sinh thành, con cái vẫn chưa bao giờ là người lớn.

 
Người cha móm mém, chầm chậm nhai từng chút một. (Ảnh: Cắt từ clip FB H.L.)
Người cha móm mém, chầm chậm nhai từng chút một. (Ảnh: Cắt từ clip FB H.L.)

Dù nhận được tình cảm thiêng liêng như thế nhưng không phải tất cả mọi người đều sẵn sàng lắng nghe và nhẹ nhàng với cha mẹ khi họ bước sang tuổi xế chiều với những căn bệnh của người già bỗng dưng ập tới? Ở ngoài xã hội, ai cũng có thể vì đồng tiền mà nhẫn nại, cống hiến, nhưng chưa chắc khi về với gia đình, chúng ta còn đủ tỉnh táo để nhớ rằng cha mẹ mới là những người xứng đáng được ân cần và yêu thương.

 
Người con trai vừa đút thức ăn vừa trò chuyện vui vẻ với cha. (Ảnh: Cắt từ clip FB H.L.)
Người con trai vừa đút thức ăn vừa trò chuyện vui vẻ với cha. (Ảnh: Cắt từ clip FB H.L.)

Đoạn clip nhận được rất nhiều bình luận đồng cảm và khen ngợi từ cư dân mạng. Một vài cư dân mạng khâm phục sự nhẫn nại của người con và không quên chúc hai cha con mạnh khoẻ, bình yên và luôn luôn là chỗ dựa vững chắc cho nhau. Bên cạnh đó, cũng có không ít người bày tỏ sự tiếc nuối, xót xa khi giờ đây chẳng còn cơ hội được thể hiện tình cảm với cha mẹ.

 
Nhiều người bình luận bên dưới đoạn clip có thể nhận thấy ông cụ một bên tay bị khó cử động nên được con trai chăm sóc tận tình. (Ảnh: Cắt từ clip FB H.L.)
Nhiều người bình luận bên dưới đoạn clip có thể nhận thấy ông cụ một bên tay bị khó cử động nên được con trai chăm sóc tận tình. (Ảnh: Cắt từ clip FB H.L.)

“Mình không còn cơ hội như bạn ấy, đến bây giờ nhìn thấy những cảnh này sống mũi cay cay. Hy vọng ai còn cha mẹ hãy trân trọng và yêu thương họ thật nhiều“, một cư dân mạng bình luận.

“Người con hiếu thảo. Chữ hiếu là vậy, nói thì đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được. Tưởng dễ mà khó vô cùng“, một người khác chia sẻ quan điểm.

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Cắt từ clip FB H.L.)
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Cắt từ clip FB H.L.)

Tình cảm gia đình luôn là điều vô cùng thiêng liêng, cao quý. Cha mẹ có thể thoải mái nói lời yêu thương, nhớ nhung con cái từ khi chúng ta chỉ là những đứa trẻ sơ sinh đỏ hỏn cho tới tận lúc trưởng thành, nhưng ngược lại, con cái càng lớn càng muốn che giấu cảm xúc, ít thể hiện tình cảm chỉ vì hai chữ “ngại ngùng”.

 
Bữa ăn sáng với cha chỉ mất 30 phút nhưng cũng là niềm mơ ước của rất nhiều người. (Ảnh: Cắt từ clip FB H.L.)
Bữa ăn sáng với cha chỉ mất 30 phút nhưng cũng là niềm mơ ước của rất nhiều người. (Ảnh: Cắt từ clip FB H.L.)

Một hành động nhỏ và rất dễ dàng để thể hiện như nhân vật trong đoạn clip khiến cho không ít người cay sống mũi. Vậy thì chúng ta đang làm gì để đáp lại tình cảm và sự nuôi dưỡng của cha mẹ suốt bao nhiêu năm nay? Hãy trân trọng và nói lời yêu thương với cha mẹ ngay khi còn có thể nhé.

Don’t miss interesting posts on Onnewslive

Leave a Reply