Con trai mất, mẹ tôi đuổi dâu khỏi nhà, giờ gặp chủ căn biệt thự đối diện mà ngượng

Nhìn những gì mẹ đang phải chịu, em thương quá. Không ngờ chị dâu cũ lại thâm hiểm đến mức quay lại trêu ngươi, trả thù kiểu nhỏ nhen như vậy.

Trước anh trai em lấy vợ mẹ đã không ưng rồi. Em nhớ rõ mẹ chê chị ấy gò má cao, sát chồng sát con. Mà y như rằng các chị ạ, không phải mê tín nhưng từ khi chị ấy về làm dâu nhà em gặp bao nhiêu tai ương. Bố mẹ làm ăn liên tục thua lỗ, chính bản thân chị dâu mang thai đứa đầu được 7 tháng thì lưu.

Mẹ em đi xem thầy nói kiểu gì anh chị cũng đứt gánh giữa đường. Thế nên bà khuyên con trai:

“Mày xem ly hôn đi con ạ, mẹ ủng hộ chứ sống với ngữ sát con, sát chồng vậy có ngày mất oan”.

Thế nhưng anh trai cứng đầu không nghe. Anh chị sống với nhau được 5 năm, lúc đứa thứ 2 được hơn 1 tuổi thì anh đột ngột mất vì tai nạn. Bố mẹ em đau buồn lắm, ông bà suy sụp vì chỉ có mỗi đứa con trai trong khi chị dâu em mới chỉ sinh được 1 cháu gái nên ông bà gần như là tuyệt tự, không còn ai nối dõi nữa.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Sanook.com

Anh mất được 3 tháng thì mẹ bảo chị dâu:

“Tại chị mà con tôi mới chết oan uổng, giờ bế con đi đâu thì đi, nhà tôi không chứa loại sát chồng”.

Chị dâu khóc lóc, xin được ở lại hương khói cho chồng nhưng mẹ cương quyết không giữ, ném hết đồ đạc, quần áo của hai mẹ con đuổi khỏi cửa. Chị ấy đành phải đi, bẵng mấy năm không thấy xuất hiện.

Rồi em lấy chồng, mẹ cho về ở chung. Sau này tài sản trong nhà đều sang tên em hết. Ông bà ngoại thương các cháu lắm, có gì cũng cho hết không tiếc.

Năm ngoái có người mua cả khu đất phía trước nhà em, họ xây một căn biệt thự lộng lẫy. Chủ của ngôi nhà đó mỗi lần đến đều đi xe sang vào trong nên chẳng ai thấy mặt. Hôm trước họ khánh thành nhà mới gửi thiệp mời bố mẹ em sang tân gia.

Mẹ hí hửng ăn mặc chăm chút vì sang chơi nhà giàu không thể úi xùi được. Thế nhưng bà vừa đi chưa được nửa tiếng đã về, mặt mũi tái mét, miệng lắp bắp bảo:

“Con vợ thằng Hùng…”.

Hóa ra chị dâu cũ, vợ anh trai em chẳng biết mấy năm mất tăm mất tích đi đâu, giờ chính là chủ biệt thự ngay trước cửa như trêu ngươi bố mẹ chồng cũ. Giờ chị ta đã lấy chồng tây rất giàu có. Con bé cháu ruột em cũng về đây sống. Mỗi lần nó ra ngoài trông ăn mặc như công chúa vậy, có xe đưa xe đón.

Từ hôm chị dâu cũ về đây làm hàng xóm, mẹ em mất ăn mất ngủ. Bà ốm suốt phải uống thuốc tiền đình liên tục. Đã vậy chị ta cố tình trêu ngươi, tỏ vẻ rất thân thiện với hàng xóm xung quanh, giao lưu hỏi han từng nhà một, cho quà lấy lòng nhưng thực chất là dằn mặt mẹ em.

Thương bà ngoại giờ cứ đóng cửa tiệt ở trong nhà, thỉnh thoảng ra ngoài chạm mặt con dâu lại phải cúi đầu không dám nhìn. Chuyện ngày trước dù có thế nào thì cũng do chị một phần, nhà em đã cho qua mà không biết điều. Gặp phải người thù dai nên giờ mẹ em khổ cũng không dám kêu với ai, nghĩ tội cho bà quá.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn CH7.com

Don’t miss interesting posts on Onnewslive

Leave a Reply