Con U50 tìm thấy mẹ sau 4 thập kỉ xa cách: Vỡ òa nghe chuyện nhói lòng

Thời gian gần đây, những câu chuyện liên quan đến việc cha mẹ tìm thấy con sau nhiều năm mất liên lạc nhận được không ít sự quan tâm của dân mạng. Mới đây nhất, dư luận lại tiếp tục xúc động trước hoàn cảnh của gia đình anh Nguyễn Văn Sáng.

 
Anh Sáng đăng ký tìm mẹ bằng ký ức mong manh. (Ảnh: Chụp màn hình/Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly)
Anh Sáng đăng ký tìm mẹ bằng ký ức mong manh. (Ảnh: Chụp màn hình/Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly)

Thông tin từ chương trình Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly, anh Nguyễn Văn Sáng từng có một gia đình hạnh phúc gồm bố mẹ và một cậu em trai tên Hường. Vào năm 1979-1980, khi mới khoảng 4 tuổi, anh được mẹ đưa về quê ngoại bằng tàu hỏa. Do đường xa, phải đi tàu mất một ngày đêm nên họ đành ngủ lại ga. Trớ trêu thay, mẹ anh quên túi trên tàu, phải gửi anh cho một người nào đó ở quán tại trạm nghỉ để quay lại lấy đồ. Tuy nhiên, vì sợ lạc mẹ, anh Sáng đã chạy theo và “mất phương hướng” từ đó.

 
Khóe mắt người đàn ông ngoài 40 xúc động khi nhắc đến mẹ. (Ảnh: Chụp màn hình/Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly)
Khóe mắt người đàn ông ngoài 40 xúc động khi nhắc đến mẹ. (Ảnh: Chụp màn hình/Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly)

Nhớ về thời khắc định mệnh đó, trong ký ức của anh Sáng chỉ là một màn đêm tối tăm, le lói ánh sáng của đèn bão. Chia sẻ với MC, người đàn ông ngoài 40 này cho rằng bản thân đã lên nhầm một chuyến tàu khác. Lúc đó, anh chỉ biết khóc cho tới khi gặp mẹ nuôi – một người phụ nữ khiếm thị. “Một người phụ nữ đã nhấc tôi lên tàu và dỗ. Sau đó tôi vẫn khóc thì cô bảo về nhà cô, cô nuôi” – anh Sáng tâm sự. Sau đó, anh được đưa về Hải Dương sống cùng mẹ nuôi và bà ngoại. Năm 15 tuổi, anh Sáng một mình nuôi mẹ, rồi 7 năm sau kết hôn. Hiện tại, anh đang làm việc tại Angola, gia đình đã có một con trai 19 tuổi và con gái 14 tuổi.

Thời gian trôi qua, cuộc sống không mấy khá giả nhưng trong thâm tâm anh lúc nào cũng nhớ về gia đình ruột thịt. Vì thế, anh và vợ con tìm đến chương trình Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly rồi đăng ký, kể về câu chuyện của mình với hi vọng về với cội nguồn.

 
Anh Hường (bên trên) và anh Sáng tại chương trình. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Anh Hường (bên trên) và anh Sáng tại chương trình. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Cùng thời điểm đó, anh Hường (sống tại Bắc Giang) cũng đăng ký tìm anh trai tên Phạm Văn Hùng, thất lạc tại ga Kép. Trò chuyện tại chương trình, anh Hường tâm sự: “Khi tôi lớn lên khoảng 4-5 tuổi thì thấy ở nhà có hai cái cặp lồng. Mẹ nói cặp lồng này để đựng cơm cho hai anh em đi nhà trẻ, một cái ghi tên Hùng, một cái ghi tên Hường. Lúc đó tôi mới biết mình có một người anh và mẹ cũng kể lại cho tôi nghe câu chuyện về anh”. Câu chuyện của hai người có nhiều điểm tương đồng nên phía chương trình đã kết nối. Tuy nhiên, khi biết được điều đó, anh Sáng lại tủi thân và tự hỏi rằng: “Nếu người chương trình tìm được là mẹ của tôi thật, thì tại sao mẹ lại không đi tìm tôi?”

 
Khoảnh khắc hai anh em đoàn tụ sau 40 năm xa cách. (Ảnh: Chụp màn hình/Như Chia Hề Có cuộc Chia Ly)
Khoảnh khắc hai anh em đoàn tụ sau 40 năm xa cách. (Ảnh: Chụp màn hình/Như Chia Hề Có cuộc Chia Ly)

Theo chia sẻ của anh Hường, sau khi không thấy con trai, bà đã nhiều lần đi tìm, thậm chí còn lên Đài truyền hình tiếng nói Việt Nam. Tuy nhiên, tới năm 1997, vì quá thương nhớ cậu con trai lớn nên bà suy nghĩ tiêu cực, sức khỏe rất yếu. Điều khiến người ta xúc động nhất là khi tỉnh táo, bà vẫn viết dòng chữ ngỏ ý dặn con trai thứ phải đi tìm anh trai.

Sau quá trình tìm hiểu, sử dụng một số phương pháp y học, kết quả xác định anh Sáng chính là anh Hùng. Khi nghe em trai kể về mẹ, anh bật khóc nức nở. Vào thời khắc đó, dù đã là người đàn ông U50 nhưng anh Sáng cứ như một đứa trẻ, hạnh phúc vì sắp được gặp lại người mẹ thân yêu.

 
Lời chia sẻ xúc động của anh Hường tại chương trình. (Ảnh: Đất Việt)
Lời chia sẻ xúc động của anh Hường tại chương trình. (Ảnh: Đất Việt)

Anh Sáng, mẹ và em trai không phải là gia đình đầu tiên may mắn tìm thấy nhau sau nhiều năm mất liên lạc. Trước đó, dân tình cũng từng xôn xao về câu chuyện “tiểu thư phố cổ” Hà Nội được đoàn tụ với người thân ruột thịt sau 46 năm xa cách. Đó là bà Cần, vốn sinh ra trong gia đình có 5 người con, bố tên Triệu Đạt Quang, mẹ là Nguyễn Kim Phương.

 
Bà Cần đoàn tụ với gia đình. (Ảnh: Chụp màn hình/VTV)
Bà Cần đoàn tụ với gia đình. (Ảnh: Chụp màn hình/VTV)

Câu chuyện của bà Cần rất hi hữu nên bị nhiều người tam sao thất bản. Trước những tin đồn vô cớ, mới đây bà đã lên tiếng đính chính trên báo Dân Việt rằng: “Mọi người bảo tôi bị bố mẹ nuôi yêu cầu ra khỏi nhà, nương nhờ hàng xóm chăm sóc, rồi sống trong căn nhà hoang. Nhưng hoàn toàn không phải thế. Con gái lấy chồng phải theo chồng, ra ngoài ở riêng. Năm 2002, tôi tự xây nhà mới, vẫn được anh em họ hàng giúp sức”. Được biết, mẹ nuôi đã đặt tên cho bà là Thủy, yêu thương như con ruột.

 
Ở thời điểm hiện tại, bà Cần đã là bà ngoại. (Ảnh: Dân Việt)
Ở thời điểm hiện tại, bà Cần đã là bà ngoại. (Ảnh: Dân Việt)

Những câu chuyện về tình thân luôn khiến mọi người phải xúc động, cay cay khóe mắt. Bạn có suy nghĩ như thế nào về vấn đề này, hãy cùng chia sẻ nhé!

Don’t miss interesting posts on Onnewslive

Leave a Reply