Công tử đất Cảng ăn chơi quá trớn, lúc bố từ mặt mới biết mình là con nuôi: Gặp chị ruột sau 43 năm

Cuộc sống đầy biến cố của người đàn ông đất Cảng đang nhận được sự quan tâm đông đảo từ phía cộng đồng mạng.

Xuất hiện trong chương trình truyền hình “Như chưa hề có cuộc chia ly”, câu chuyện số phận đầy thăng trầm của ông Huỳnh Trọng Nghĩa (SN 1965), hiện đang là một mục sư ở quận Lê Chân, TP. Hải Phòng đã đọng lại ở khán giả nhiều cảm xúc đặc biệt.

Theo như ông Nghĩa chia sẻ trong chương trình, từ khi bắt đầu có ký ức, ông đã sớm nhận thức được rằng mình đang có được một cuộc sống giàu sang mà nhiều người hằng mơ ước. Là đứa con trai độc nhất của trưởng máy tàu Viễn Dương giàu nứt vách thời ấy, ông Nghĩa được cha nuông chiều hết mực. Do sống trong nhung lụa nên đến năm 15-16 tuổi, Huỳnh Trọng Nghĩa theo bạn bè xấu ăn chơi quá trớn rồi sa ngã lúc nào không hay. Người cha thấy vậy rất thất vọng khi tha thứ nhiều lần mà con vẫn “ngựa quen đường cũ”. Cuối cùng bất đắc dĩ ông đành viết giấy từ mặt đứa con mà mình đã đặt nhiều tình thương và hy vọng. Cũng chính nhờ nội dung trong lá đơn ấy mà ông Nghĩa mới vô tình phát hiện mình là con nuôi chứ không phải sinh ra đã ngậm thìa vàng như đó giờ vẫn nghĩ.

“Tôi là Huỳnh T., vợ chồng tôi không có con do sự giới thiệu của bà Phạm Thị Nguyên (ở Phạm Ngũ Lão), tôi có nhận người con của ông Phạm Phú Th. (quê Bình Khê, Bình Định) và bà Vũ Thị Th. (quê Bằng La, Đồ Sơn, Hải Phòng). Hiện nay, Nghĩa mắc nợ đòi bán căn nhà… Chúng tôi chỉ có một nguyện vọng cắt đứt tình bố mẹ với con nuôi Huỳnh Trọng Nghĩa”, đó là những dòng chữ trong tờ đơn viết ngày 1/4/1996 của cha ông Nghĩa.

hình ảnh
Từng là công tử nhà giàu, sau nhiều năm tháng ăn chơi nên bị cha từ mặt, ông Nghĩa bất ngờ phát hiện mình chỉ là con nuôi (Ảnh: Như chưa hề có cuộc chia ly/Vietgiaitri)

Được biết, cha mẹ ruột của ông Nghĩa sinh được 4 người con (3 gái, 1 trai), vì gia cảnh nghèo khó nên sau khi vợ mất do chiến tranh, người cha quyết định mang đứa con út là ông Huỳnh Trọng Nghĩa (lúc đó có tên Phạm Phú Toàn) sang cho vợ chồng người đồng đội. Tuy nhiên sau đó vợ chồng người đồng đội không trực tiếp nuôi mà mang cho người anh trai của họ là ông Huỳnh T. nuôi dưỡng. Để con trai được sống sung sướng, người cha ruột đành giữ kín tất cả thông tin mặc cho con gái ruột tên Phạm Thị Vân khóc lóc năn nỉ tìm em trai. Chỉ đến phút cuối đời thì cha ruột mới tiết lộ đã đem con út của mình cho vợ chồng bạn nuôi. Kể từ đó, bà Vân lần dò tìm em, sẵn sàng cùng 2 em gái xuôi vào Sài Gòn lập nghiệp vì nghe tin gia đình nuôi em trai đã chuyển vào Nam.

Một ngày tình cờ xem được chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly, bà Vân viết thư gửi về. Trong thư, người chị tha thiết xin nhờ chương trình tìm giúp người em Phạm Phú Toàn. Thư của bà Vân viết: “Cuộc đời tôi năm nay 51 tuổi, chưa bao giờ được sung sướng từ lúc mẹ tôi chết đến giờ. Nhưng có hai nỗi khổ lớn nhất của tôi là không tìm thấy mộ của mẹ, hai là tìm em trai út cha cho mà giờ không biết ở đâu khi mà đất nước mình bao la rộng lớn…”.

Và rồi vào giữa tháng 3/2009, bà Phạm Thị Vân đã có cuộc đoàn tụ đầy xúc động với người em trai sau 43 năm xa cách. Ôm người em vào lòng ngay trên sóng truyền hình, người chị không khỏi xúc động chia sẻ: “… Trong cuộc đời nếu như ai có những mong mỏi, chờ đợi nhớ nhung thì mới thấu hiểu hết được cuộc gặp gỡ này. Cảm giác như một người đang đi trong đêm tối đột nhiên thấy ánh sáng mặt trời”.

hình ảnhCuộc trùng phùng đầy xúc động của ông Nghĩa và chị ruột (Ảnh: Như chưa hề có cuộc chia ly/ Vietgiaitri)

May mắn nhờ có tình yêu thương vô điều kiện của mẹ nuôi sau những năm đầy biến cố cuộc sống, ông Huỳnh Trọng Nghĩa đã sớm nhận ra chân lý và quyết định “quay đầu”, làm lại cuộc đời. Và câu chuyện về số phận đầy thăng trầm của ông Nghĩa đồng thời cũng để lại nhiều cung bậc cảm xúc và suy nghĩ trong lòng khán giả. Đó không đơn thuần chỉ là sự xúc động của một cuộc đoàn tụ gia đình sau nhiều năm xa cách mà còn nhắc nhớ mọi người rằng, cuộc đời thì nhiều thứ phù du, hôm nay thành đạt đó, hôm nay giàu có đó, nhưng ngày mai lỡ 2 bàn tay trắng, thì còn lại được gì? Đời, chẳng ai học được chữ ngờ, cũng chẳng rõ tương lai sẽ như thế nào nên mong mọi người hãy biết biết “trân trọng” và “nhã nhặn” với cuộc sống của mình nhé!

Theo Như chưa hề có cuộc chia ly/ Vietgiaitri

Don’t miss interesting posts on Onnewslive

Leave a Reply