Cụ ông 68 tuổi bán vé số mưu sinh trên cầu Kinh, Thanh Đa: ‘Ngày xưa ông đã từng là VĐV bóng bàn’

Trúc Phương được mệnh danh là “cô tiên Sài Gòn” khi liên tục kêu gọi giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Không ít các cụ ông, cụ bà khi về già khốn khó đều đã được cô giúp đỡ bằng nhiều hình thức khác nhau, nhất là trong mùa dịch vừa rồi. Mới đây, Trúc Phương đã chia sẻ lại hình ảnh của cụ ông bán vé số từng là vận động viên quốc gia được mình giúp đỡ trước đây. Cô mong rằng, những ai khi đi qua chỗ cụ thường bán vé số có thể giúp đỡ để cụ bớt khổ.

 
Cụ ông từng là vận động viên bóng bàn nay đi bán vé số. (Ảnh: FB Võ Đình Phong)
Cụ ông từng là vận động viên bóng bàn nay đi bán vé số. (Ảnh: FB Võ Đình Phong)

Cụ thể, cụ ông đã 68 tuổi và cho biết trước kia mình là vận động viên bóng bàn. Khi về già, vì nhiều lí do khác nhau mà cụ không có nhà, cuộc sống khó khăn nên phải lên cầu Kinh, Thanh Đa bán vé số mưu sinh. Câu chuyện về cụ cũng được chủ tài khoản Võ Đình Phong đi qua cầu trông thấy và đăng tải: “Nay mình có đi qua Cầu Kinh Thanh Đa, quận Bình Thạnh gặp ông cụ 68 tuổi bán vé số, mình có qua mua cho ông chút quà, nghe ông kể có 2 người con mà không ai quan tâm đến ông cả vợ thì bỏ.

Nói chuyện 1 hồi ông hỏi con làm gì, thì mình trả lời cách vui vẻ với ông con là vận động viên của thành phố. Ông nghe vậy nhìn mình và cười rồi bắt tay, ông nói: Nè con ông cũng từng là cựu vận động viên quốc gia bóng bàn đó con. Ông vẫn còn đam mê lắm con ạ. Xong ông kể thành tích của ông ra từng vô địch nhất miền Nam và cả miền Trung. Cả làng bóng bàn không ai biết đến ông cả xong rồi ông cười nghẹn… Hôm nay ông bán về được sớm hơn mọi khi, nhìn ông vui cười dọn đồ về phòng trọ ngủ sớm để mai lại đi bán tiếp.”

 
Nhờ Phương kêu gọi, cụ được mọi người biết đến và giúp đỡ. (Ảnh: FB Võ Đình Phong)
Nhờ Phương kêu gọi, cụ được mọi người biết đến và giúp đỡ. (Ảnh: FB Võ Đình Phong)

Qua những gì Trúc Phương và mọi người trao đổi ở bài chia sẻ, có thể biết trước kia Phương từng giúp đỡ, tặng cụ chiếc xe máy màu xanh. Nhờ món quà này, cụ ông đi làm việc thuận lợi hơn, không còn phải vất vả như xưa nữa. Điều đặc biệt, đây vốn là món quà lớn lại có nhiều ý nghĩa nên cụ cực kì trân quý và giữ gìn, cất rất kĩ.

 
Dù cuộc sống khó khăn nhưng cụ cực kì yêu đời. (Ảnh: FB Võ Đình Phong)
Dù cuộc sống khó khăn nhưng cụ cực kì yêu đời. (Ảnh: FB Võ Đình Phong)

Phía dưới bình luận, mọi người đã gửi lời cảm ơn tới Trúc Phương gì giúp đỡ cụ ông trong lúc khó khăn. Bên cạnh đó, mọi người mong rằng, nếu ai tiện hãy ghé ngang qua để thăm hay giúp đỡ cho cụ phần nào dù chỉ là hành động nhỏ.

“Cũng nhờ chị Phương mà ông có chiếc xe mới để chạy chỗ mới để ở vui quá.”

“Ông ngoại siêu dễ cưng luôn, ngày ông đi chiếc xe được tặng ngày ông đi xe cũ của ông, đi ngang thấy ông khoá xe kĩ dễ thương lắm luôn á chị.”

“Hay thấy ông lắm mà do đi nhanh quá nên không quay lại được. Ông lớn tuổi mà bán thấy thương lắm. Hôm qua mình đi nhưng không thấy ông nên không ủng hộ được, mong các mạnh thường quân sẽ giúp đỡ ông” – ý kiến từ cộng đồng mạng.

 
Cụ đi bán vé số đỡ vất vả hơn nhờ xe Trúc Phương tặng. (Ảnh: FB Võ Đình Phong)
Cụ đi bán vé số đỡ vất vả hơn nhờ xe Trúc Phương tặng. (Ảnh: FB Võ Đình Phong)

Hiện tại, việc cụ ông này có phải là vận động viên bóng bàn của ngày xưa hay không vẫn chưa được xác thực. Nhưng nhờ nhiều nhà hảo tâm, đặc biệt là Trúc Phương mà cuộc sống của ông có vẻ đã đỡ vất vả hơn so với ngày xưa.

Trước đây, Trúc Phương cũng từng giúp đỡ rất nhiều hoàn cảnh khó khăn khác nhau. Chẳng hạn trường hợp người đàn ông hết mực chăm vợ bị bệnh. Cụ thể, trên trang cá nhân cô viết: “Mình được biết đến chú qua một bài viết xin kêu gọi mà chưa được nhiều mạnh thường quân biết đến. Chỉ vô tình lướt qua bài viết, mình nhìn thấy được ánh mắt trìu mến mà chú trao cho người vợ của mình, nên mình đã quyết sẽ dừng lại và giúp cho cô chú. Bài viết của bạn kia xin giúp vì cô bị té nặng, mà cô chú không có tiền để đi bệnh viện. Mình đã ngay lập tức nhắn tin cho bạn nói cô chú cứ yên tâm đi viện, mọi việc phía sau đã có mạnh thường quân của quỹ giúp đỡ.”

 
Người đàn ông hết lòng chăm sóc khi vợ bệnh nặng. (Ảnh: FB Trúc Phương Nguyễn Đỗ)
Người đàn ông hết lòng chăm sóc khi vợ bệnh nặng. (Ảnh: FB Trúc Phương Nguyễn Đỗ)

Trúc Phương cho biết, người đàn ông này trước đã trải qua 1 chuyến đò nhưng không hạnh phúc, sau đó mới gặp được và ở với vợ hiện tại đã 6 năm. Sau sự cố té trong nhà tắm, cô không còn như người bình thường mà hay đi lung tung và có hành động không hay với chú. Khi kể về vợ mình, người đàn ông thỉnh thoảng mắt ướt nhòe vì thương.

 
Trúc Phương tới gặp và giúp đỡ cho chú. (Ảnh: FB Trúc Phương Nguyễn Đỗ)
Trúc Phương tới gặp và giúp đỡ cho chú. (Ảnh: FB Trúc Phương Nguyễn Đỗ)

 
Cô cực kì tận tâm với công việc của mình. (Ảnh: FB Trúc Phương Nguyễn Đỗ)
Cô cực kì tận tâm với công việc của mình. (Ảnh: FB Trúc Phương Nguyễn Đỗ)

Tuy nhiên, dù khó khăn khổ cực, chú vẫn không bỏ cô vì thương. Hiện tại, cô không có gia đình, người thân, nếu chủ bỏ đi thì sẽ bơ vơ chẳng người chăm sóc. Hàng ngày, chú sẽ đi làm phụ hồ còn cô ở nhà. Người đàn ông chia sẻ, những lúc vợ tỉnh táo thì cực kì sạch sẽ, biết giúp đỡ chồng công việc trong nhà. Trúc Phương viết thêm: “Tâm sự với mình mà ánh mắt chú đượm buồn luôn hướng về phía người vợ yêu thương của mình mà không hề có bất kì lời than vãn hay trách móc. Cuộc đời này có lẽ bất công với cô rất nhiều, nhưng thật may mắn, cô đã gặp được chú. Con mong cô chú cả đời an yên.”

Cuộc đời còn lắm những hoàn cảnh khó khăn. Mong rằng, không riêng Trúc Phương mà có thêm thật nhiều mạnh thường quân giúp đỡ để cuộc sống của những người kém may mắn bớt khổ.

Don’t miss interesting posts on Onnewslive

Leave a Reply