Cụ ông có ‘tóc rồng’ vang danh thế giới: Luôn sạch dù không gội, cắt tóc là ngất xỉu

Những năm qua, người dân miền Tây vẫn thường bàn tán về 1 cụ ông 94 tuổi có mái tóc dài hơn 4m, nặng đến 3kg, và đặc biệt là hễ cắt tóc là ông ngất xỉu. Báo Gia đình và Xã hội cho hay, người đàn ông lớn tuổi này tên là Nguyễn Văn Chiến, thường được gọi là cụ Tám Nhơn (SN 1928, sinh sống tại huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang).

Chuyện kỳ lạ nhưng có thật 100% ở miền Tây - Ảnh 2.
Chuyện về cụ Tám Nhơn sở hữu mái tóc dài 4m khiến nhiều người đặc biệt quan tâm. (Ảnh: Công An TP.HCM)

Khi có cơ hội gặp gỡ cụ, hầu như ai cũng tỏ ra kinh ngạc vì người đối diện sở hữu diện mạo “khác người”, với mái tóc được ví như thân rồng quấn trên đầu. Đáng chú ý, dù đã nhiều tuổi song cụ Tám Nhơn trông vẫn khá rắn rỏi, có thể đọc sách mà không cần đeo kính.

 Bộ tóc của cụ được ví là “tóc rồng”. (Ảnh: Pháp luật và Bạn đọc)
Bộ tóc của cụ được ví là “tóc rồng”. (Ảnh: Pháp luật và Bạn đọc)

Báo Pháp luật và Bạn đọc cho biết thêm, trong suốt gần 80 năm qua, cụ Tám Nhơn chưa từng cắt tóc. Về vấn đề này, cụ đưa ra 1 lí do huyền bí: Sợ bề trên trách phạt, nếu trái lời sẽ gặp điều xui rủi. “Nếu cắt tóc thì tôi sẽ không qua khỏi. Đây cũng là nguyên nhân tôi không dám làm gì cả, không cắt cũng không chải chuốt… Tôi chỉ cố gắng bọc nó lại và gắng giữ cho đầu khô ráo, sạch sẽ”, cụ kể.

Ông cụ có mái tóc rồng có tuổi thọ bằng cả đời người ở Tiền Giang
Để tiện sinh hoạt, cụ thường búi gọn tóc trên đầu. (Ảnh: Gia đình và Xã hội)

Mỗi ngày, cụ Tám Nhơn đều cẩn thận quấn tóc thành từng vòng trên đầu, sau đó bọc gọn lại bằng túi. Điều khiến nhiều người ngỡ ngàng là dù không gội nhưng mái tóc của cụ vẫn vô cùng sạch sẽ, thậm chí trong cảm nhận của nhiều người, tóc cụ có mùi hương thoang thoảng của gỗ trầm.

 Tuy không gội đầu nhưng tóc cụ luôn sạch sẽ. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Phạm Dũng)
Tuy không gội đầu nhưng tóc cụ luôn sạch sẽ. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Phạm Dũng)

Cụ Tám Nhơn cho biết thêm, mình còn 2 người em trai khác và tất cả đều có mái “tóc rồng”. 3 anh em cụ bắt đầu nuôi tóc từ năm 10 tuổi, mang trong mình quan niệm da thịt, râu tóc là do đấng sinh thành ban cho nên luôn cố gắng giữ gìn nguyên vẹn. Vào năm 17 tuổi, khi được thầy cô khuyên cắt tóc, cụ đã thử thay đổi bộ tóc của mình nhưng không ngờ rằng, hành động này lại khiến bản thân đổ bệnh, nhức đầu. Chỉ đến khi cụ nuôi lại tóc dài, bệnh mới dần khỏi. Cũng từ đây, người đàn ông lớn tuổi không hề chạm đến tóc của mình thêm lần nào nữa.

 3 anh em cụ Tám Nhơn đều mang tâm niệm làn da, mái tóc là do cha mẹ ban cho. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Phạm Dũng)
3 anh em cụ Tám Nhơn đều mang tâm niệm làn da, mái tóc là do cha mẹ ban cho. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Phạm Dũng)

Khi còn trẻ, cụ Tám Nhơn không có ý định kết hôn. Sau đó, do áp lực phải nối dõi tông đường, cụ lập gia đình với 1 người phụ nữ và có với nhau 7 người con. Khi gia đình đã ổn định, cụ chuyển đến “cốc am” sống 1 mình để tự do cầu nguyện và tu tập. Hiện các con của cụ cũng đã có cuộc sống riêng.

 Cụ luôn tự hào về bộ tóc của mình. (Ảnh: Báo Nông Nghiệp)
Cụ luôn tự hào về bộ tóc của mình. (Ảnh: Báo Nông Nghiệp)

Không chỉ được mệnh danh là 1 trong những người đàn ông có mái tóc dài nhất Việt Nam, cụ Tám Nhơn còn nổi danh trên thế giới khi từng được báo nước ngoài đến tìm hiểu và đưa tin. Được biết, bên cạnh cụ Tám Nhơn, tại Việt Nam cũng từng xuất hiện 1 cụ bà sở hữu “tóc rồng” tương tự.

Cụ thể, vào năm 2019, cộng đồng mạng lan truyền đoạn clip về cụ bà Vừa Y Chia (SN 1925, trú tại huyện Quế Phong, Nghệ An) sở hữu bộ tóc dài gần 4m. Chia sẻ với báo Lao Động, nhân vật chính cho biết mình quyết định không cắt tóc từ năm 30 tuổi, với lí do là “việc cắt tóc khiến tôi cảm thấy mệt mỏi”. Cũng kể từ đó, cụ Vừa Y Chia cảm thấy cơ thể khoẻ mạnh và đỡ mỏi mệt hơn xưa.

 Tóc của cụ Vừa Y Chia tuy dài nhưng khá mỏng. (Ảnh: Báo Lao Động)
Tóc của cụ Vừa Y Chia tuy dài nhưng khá mỏng. (Ảnh: Báo Lao Động)

 Tuy nhiên nó vẫn khiến nhiều người cảm thấy ngỡ ngàng. (Ảnh: Báo Lao Động)

Tuy nhiên nó vẫn khiến nhiều người cảm thấy ngỡ ngàng. (Ảnh: Báo Lao Động)

Hàng ngày, cụ bà người Mông thường quấn tóc thành 6 vòng trên đầu để tiện sinh hoạt. Khi ra ngoài, cụ thường dùng khăn che đầu nên không phải ai cũng có cơ hội chiêm ngưỡng bộ tóc “kỉ lục” của cụ. Tuy nhiên, ngoại hình ấn tượng của cụ vẫn khiến không ít người đặc biệt quan tâm.

Dù nhiều năm trôi qua, song câu chuyện về bộ “tóc rồng” của cụ Tám Nhơn hay cụ Vừa Y Chia vẫn khiến dân tình cảm thấy tò mò và hi vọng có cơ hội được chiêm ngưỡng. Còn bạn, cảm nhận của bạn khi theo dõi những hình ảnh trên là gì?

Don’t miss interesting posts on Onnewslive

Leave a Reply