Đại gia Hà Nội định giá tổ chim mắt ruby: ‘Sương sương’ lãi cả tỉ đồng

Được mệnh danh là “ông vua chim màu”, Chương Tailor hiện đang là một trong số những người sở hữu đàn chim đột biến tự nhiên quý giá nhất tại Việt Nam với 76 chú chim thuộc 15 loài khác nhau. Vừa qua, vị đại gia ngành may mặc này đã bổ sung vào đàn chim của mình một tổ chim hoàng khuyên quý có giá 410 triệu đồng. Được biết, đây là những chú hoàng khuyên mắt đỏ ruby, dạng đột biến hiếm thấy và giá trị cao nhất ở chim vành khuyên.

 
4 chú chim mắt đỏ ruby khi mới được mang về. (Ảnh: Pháp luật và Đời sống)
4 chú chim mắt đỏ ruby khi mới được mang về. (Ảnh: Pháp luật và Đời sống)

Có thể nói, tổ chim mà tay chơi lâu năm mới đón về là một tổ chim độc nhất vô nhị bởi độ đột biến cao và đột biến cả tổ. Sau khi đón được tổ chim quý về, vị đại gia này vẫn tự tay chăm sóc cho chúng từ A tới Z và thường xuyên khoe về sự thay đổi của chúng trên trang cá nhân. Khi mới đón chúng về, anh từng tiết lộ mình hi vọng đây là một tổ chim có 2 chim trống và 2 chim mái.

 
Tổ hoàng khuyên quý hiện tại đã lớn hơn nhiều. (Ảnh: FB Chương Dương)
Tổ hoàng khuyên quý hiện tại đã lớn hơn nhiều. (Ảnh: FB Chương Dương)

Dù chưa ai được tận mắt nhìn thấy nhưng nhiều tay chơi có kinh nghiệm đã đoán rằng tổ chim mới của “ông vua chim màu” sẽ có 3 trống và 1 mái. Họ cho biết, có thể đoán giới tính của chim thông qua tiếng hót, nếu tiếng trong, cao vút và không rè là chim trống, còn tiếng hơi rè là chim mái, thế nhưng bầy chim non của Chương Tailor còn quá nhỏ nên chưa thể sử dụng cách phân biệt này.

 
Chúng đã bắt đầu líu chuyện. (Ảnh: FB Dương Chương)

Chúng đã bắt đầu líu chuyện. (Ảnh: FB Dương Chương)

Được biết, với vành khuyên đột biến thì chim trống có giá trị hơn chim mái rất nhiều. Và có vẻ như ông trời không phụ người có lòng, kết quả giới tính của bầy chim này còn vượt qua cả sự mong đợi của “ông vua chim màu”. Mới đây, anh bày tỏ sự hạnh phúc tột cùng khi biết rằng trong tổ chim có tới 3 chim trống và 1 chim mái. Hiện nay, giá trị của một chú chim hoàng khuyên mắt đỏ ruby trống có thể lên tới 500 triệu đồng nhưng chim mái thì chỉ khoảng 100 triệu đồng.

 
Những "trai xinh, gái đẹp" này được định giá tới hơn 1,5 tỉ đồng. (Ảnh: FB Dương Chương)
Những “trai xinh, gái đẹp” này được định giá tới hơn 1,5 tỉ đồng. (Ảnh: FB Dương Chương)

Chia sẻ với CafeF, Chương Tailor nói, anh có thể chờ thêm một thời gian tới khi chim bắt đầu líu lo để biết giới tính của chúng nhưng vì quá sốt ruột, anh đã quyết định làm xét nghiệm: “Nuôi chim non rất hồi hộp, những tổ Chương nuôi trước kia, 1 con đột biến thường là mái. May mắn tổ này là đầu vụ nên tỉ lệ trống rất cao. Mình biết giới tính chim bằng cách xét nghiệm, lấy lông cánh hoặc lông đuôi, dán vào giấy ghi số thứ tự rồi gửi đến trung tâm xét nghiệm. Giá xét nghiệm giới tính là 750 nghìn đồng cho mỗi con.”

 
Đại gia ngành may mặc tự tay chăm nom cho đàn chim non chứ không giao cho "bảo mẫu". (Ảnh: FB Dương Chương)

Đại gia ngành may mặc tự tay chăm nom cho đàn chim non chứ không giao cho “bảo mẫu”. (Ảnh: FB Dương Chương)

Ban đầu, việc đại gia ngành may mặc chi ra 410 triệu đồng để mua tổ chim đột biến này đã khiến không ít cư dân mạng bàn tán. Tuy nhiên, sau khi được định giá, với tỉ lệ 3 trống – 1 mái, tổ chim này hiện có giá trị lên tới 1,6 tỉ đồng, cư dân mạng đều phải xuýt xoa đây đúng là thương vụ “1 vốn 4 lời”. Tuy nhiên, Chương Tailor khẳng định lại một lần nữa rằng anh không bao giờ bán những chú chim trong bộ sưu tập của mình. Nếu ai có nhã ý muốn ngắm, anh sẽ rất vui vẻ đón chào họ tới nhà để cùng đàm đạo về chim.

 
Anh sẵn sàng chi hàng tỷ đồng để mua lồng cho chim. (Ảnh: Vietnamnet)
Anh sẵn sàng chi hàng tỷ đồng để mua lồng cho chim. (Ảnh: Vietnamnet)

Anh lý giải với CafeF: “Có bạn hỏi mình nuôi chim để làm gì. Đó là cách mình tận hưởng cuộc sống, thư giãn, ngoài thời gian làm việc và dành cho gia đình thì mình ngắm chim. Bao nhiêu công sưu tầm và chăm sóc từ khi chúng bé tới khi biết hót, cảm giác rất hạnh phúc. Mình chỉ mong đến cuối tuần thôi, buổi sáng Hà Nội, ngồi ở ban công ngắm chim, uống cafe, ăn sáng là đủ để khởi động một ngày thảnh thơi.”

 
Bộ sưu tập chim quý lên tới cả chục tỉ đồng của đại gia Hà Nội. (Ảnh: FB Dương Chương)
Bộ sưu tập chim quý lên tới cả chục tỉ đồng của đại gia Hà Nội. (Ảnh: FB Dương Chương)

Sau 13 ngày tự tay chăm sóc, cho ăn và trò chuyện cùng 4 chú hoàng khuyên, Chương Tailor hạnh phúc khoe rằng bầy chim mới đã bắt đầu biết “líu chuyện”. Chờ tới khi những chú chim này lớn hơn, anh sẽ bắt đầu tách lồng và luyện hót cho chúng.

Don’t miss interesting posts on Onnewslive

Leave a Reply