Đi ăn cưới, thanh niên “cất hộ” tiền mừng: Khôn như ông quê tôi đầy

Việc đi phong bì cưới vốn từ lâu chẳng phải là chuyện xa lạ nữa, tùy theo độ thân thiết của gia đình cô dâu chú rể và khách dự đám cưới mà mỗi phong bì như vậy có thể chứa từ vài trăm lên đến vài triệu, thậm chí là vài chục triệu đồng. Vì vậy mà số tiền mừng cưới được giữ gìn và bảo vệ rất cẩn thận, đề phòng trường hợp có kẻ gian trà trộn vào lễ cưới nhằm ra tay cướp mất.

Đi ăn cưới, thanh niên cất hộ tiền mừng: Khôn như ông quê tôi đầy

Nam thanh niên bị phát hiện giấu tiền phong bì trong người. Ảnh chụp màn hình Page Him

Mới đây, trên mạng xã hội đang xôn xao về một đoạn clip ghi lại cảnh người đàn ông thấy cô dâu chú rể và gia đình hai bên đang bận rộn tiếp khách liền nhanh tay “giữ hộ” tiền mừng cưới.

Cụ thể, một người đàn ông ăn mặc có vẻ rất bảnh bao và lịch sự sau khi đến đám cưới của bạn mình một lúc thì lại lấy cớ ra về mà chẳng cần lấy phần ăn của mình. Điều này khiến gia chủ rất ngạc nhiên cộng thêm việc thấy dáng đi của anh ta có phần rất khác lạ nên lập tức sinh nghi và phải ra sức giữ lại để kiểm tra.

Đi ăn cưới, thanh niên cất hộ tiền mừng: Khôn như ông quê tôi đầy

Nam thanh niên đã “giữ hộ” tổng cộng 24 triệu đồng tiền cưới của bạn mình. Ảnh chụp màn hình Page Him

Trong quá trình lục soát, người đàn ông này liên tục nói những lời “vô thưởng vô phạt” khiến cho gia chủ không khỏi bực tức và yêu cầu anh ta hãy im lặng cho đến khi tìm được số bì thư.

Sau đó, từ trên người của người đàn ông này đã tìm thấy rất nhiều phong bì mừng cưới vẫn còn nguyên vẹn. Điều đáng nói đó chính là nơi mà anh ta cất giữ lại chính là vị trí “hiểm” không phải ai cũng có gan làm hoặc nghĩ tới.

Đi ăn cưới, thanh niên cất hộ tiền mừng: Khôn như ông quê tôi đầy

Phong bì mừng cưới là một trong những nét văn hóa thú vị trong lễ cưới được lưu truyền xưa nay Ảnh minh họa: Pinterest

Theo chia sẻ của một thành viên trong gia đình cho biết nam thanh niên này trước đó đã lấy 8,5 triệu đồng sau đó bóc hết phong bì giấu dưới nệm giường của gia đình nên không ai biết. Nhưng do tham lam nên sau đó lại lẻn vào lấy trộm tiếp và giấu trong quần, kém may mắn là lần này bị người nhà phát hiện bắt khám xét. Tổng số tiền thanh niên đã ăn trộm của gia chủ là hơn 24 triệu đồng.

Đoạn video này tuy được quay với chất lượng khá thấp nhưng cũng đủ để cho người xem giật mình hoảng hốt với số phong bì mà người này cả gan lấy đi ngay trong đám cưới của bạn mình. Bên cạnh đó, phần âm thanh trong video cũng rõ mồn một khiến cho cư dân mạng phần nào cảm nhận được ngọn lửa Đi ăn cưới, thanh niên cất hộ tiền mừng: Khôn như ông quê tôi đầy

Lấy tiền mừng của bạn trong ngày cưới là hàng động đáng lên án. Ảnh minh họa: Pinterest

Dưới phần bình luận, dân tình cũng đã để lại nhiều ý kiến bất bình về hành động của nam thanh niên trên. Đa phần đều cho rằng việc làm của anh ta là đáng lên án, nhất là trong ngày cưới của bạn mình. Mặt khác, một số cư dân mạng cũng hài hước bình luận về sự việc trên, chủ yếu các ý kiến này đều châm biếm cách mà người đàn ông này “giữ hộ” tiền mừng của bạn.

“Hèn mọn đến thế là cùng”; “Chắc sợ bạn vướng tay, vướng chân không tiếp rượu được thôi mà”; “Kẻ xấu không hề đáng sợ, kẻ giả vờ tốt mới thật sự đáng s.”; “Bạn thì ít mà bè thì nhiều”; “May mà phát hiện kịp thời chứ lúc kiểm tiền trong hòm lại tưởng bao nhiêu khách đi ăn nhưng ‘xù’ tiền mừng”…

Đi ăn cưới, thanh niên cất hộ tiền mừng: Khôn như ông quê tôi đầy

Bình luận của cư dân mạng. Ảnh chụp màn hình Page Him

Trước đó, vào cuối tháng 12/2020, một vụ việc tương tự cũng đã từng xảy ra tại một đám cưới ở tỉnh Thái Nguyên. Theo đó, sau khi kết thúc lễ cưới, gia đình đã phát hiện toàn bộ số tiền mừng cưới và tiền lễ dần đều “bốc hơi” không còn một dấu vết nào. Được biết, số tiền bị mất là hơn 120 triệu đồng.

Đi ăn cưới, thanh niên cất hộ tiền mừng: Khôn như ông quê tôi đầy

Cô gái lẻn vào đám cưới người lạ rồi trộm mất 120 triệu đồng. Ảnh: Thanh Niên

Đi ăn cưới, thanh niên cất hộ tiền mừng: Khôn như ông quê tôi đầy

Cả hai bên gia đình đều nghĩ cô gái này là bạn của gia đình bên kia nên không để mắt đến hành tung đáng ngờ của cô. Ảnh: Thanh Niên

Nói về lý do không đề phòng kẻ gian, cô dâu trong đám cưới này cho hay, cả hai gia đình đều bận rộn công việc lúc ấy nên không ai để ý. Ngoài ra, nhà trai thì nghĩ cô gái này là khách mời của nhà gái, còn nhà gái thì nghĩ là khách mời của nhà trai.

Đi ăn cưới, thanh niên cất hộ tiền mừng: Khôn như ông quê tôi đầy

Cô gái sau khi bị bắt tại cơ quan công an. Ảnh: VnExpress

Quay trở về câu chuyện của nam thanh niên trên, hiện không biết gia chủ giải quyết thế nào nhưng hành động của anh ta quả thật là “sai quá sai” với bạn mình rồi.

Don’t miss interesting posts on Onnewslive

Leave a Reply