Đi ăn khuya, con đòi mua dép tặng 2 bé bán vé số, cách ứng xử của ông bố khiến ai cũng nể phục

Anh Tuấn Anh có cách dạy con khá cởi mở, vì anh muốn làm bạn, chứ không phải làm cha của con.

Đi ăn khuya, con đòi mua dép tặng 2 bé bán vé số, cách ứng xử của ông bố khiến ai cũng nể

Ảnh minh họa

“Trong Lotteria có hai anh em con bé bán vé số.

– Bạn ơi, dép mới hả?

– (Bờm): Ừ, mới mua đó!

– Cho mình mượn mang thử nha!

– Nè mang thử đi!

Bé Bờm và cô bé bán vé số

Bờm lại thủ thỉ với cha:

– Cha ơi, dép bạn cũ rồi, tội nghiệp lắm, mình mua tặng bạn đôi dép được không?

– Được chứ!

Vậy là phải chở nó đi tìm mua đôi dép lúc 21h30

Bờm tự tay chọn dép để tặng người bạn mới quen.

Tặng bạn đôi dép kèm hộp kẹo màu hường mới chịu….

Trời ơi, nguyên ngày mệt mỏi mà thằng con trai nó xối nguyên dòng nước yêu thương lên tui, người khỏe hẳn ra…

Kệ đi, học không giỏi mà có trái tim nhân hậu là được hết con trai ạ!”.

Trên đây là câu chuyện mà anh Trần Tuấn Anh (thành phố Hồ Chí Minh) ghi lại về cuộc gặp gỡ ngắn ngủi giữa bé Bờm (5 tuổi), con trai mình và hai anh em bán vé số. Tối hôm đó, anh và Bờm trên đường đi làm về, ghé vào trung tâm thương mại ăn tối.

“Cậu anh lại mời mình mua vé số, mình ngạc nhiên hỏi sao bé vô đây bán được. Thằng bé nói: ’Con vô đây mua đồ ăn cho em gái con ăn, nó nói đói bụng’. Nghe thằng bé nói vậy, mình thấy thương, vì nghĩ nó biết thương em. Mình mua cho bé 10 tờ vé số.

Món quà nhỏ mang lại niềm vui cho cả người tặng lẫn người nhận.

Rồi hai anh em nó chơi 5, 10. Bờm xin mình ra coi hai bạn chơi. Con bé tìm anh mãi không ra nên ngồi chơi với Bờm rồi mới hỏi Bờm, xin mang thử dép của Bờm. Mình ngồi thử xem Bờm phản ứng thế nào thì thằng bé có cho mượn.

Sau đó thì Bờm xin mình mua dép và kẹo tặng hai bạn. Ba mẹ của hai bé bán vé số hình như là bánh tráng trộn phía trước trung tâm thương mại.

Khi Bờm lại tặng dép, ba bé còn chưa hiểu chuyện gì. Mình phải lại kể lại với ba bé, rồi chào tạm biệt và về nhà.”, anh Tuấn Anh tiết lộ thêm.

Câu chuyện của anh Tuấn Anh, sau khi được chia sẻ trên các diễn đàn mạng đã nhanh chóng thu hút sự chú ý.

Ai cũng khen bé Bờm dễ thương, ấm áp. Nhiều người cũng phỏng đoán, hẳn bé phải được cha mẹ dạy dỗ rất cẩn thận.

Bật cười, anh Tuấn Anh bảo mình không phải là người dạy con kiểu phải thế này thế kia, mà nghĩ mình sống sao, con mình thấy vậy làm theo là cách dạy hữu hiệu hơn.

Anh chọn làm bạn với Bờm chứ không chọn làm cha, vì sau này lớn lên, con có thể chia sẻ cùng bạn, còn cha thì chưa chắc.

Anh hay nói nằm nói chuyện trên trời dưới đất với Bờm, nằm nghe con kể chuyện hoạt hình không đâu và kể những câu chuyện không đầu không đuôi chủ yếu là để con cười. Bờm cũng hay kể chuyện cho cha nghe, rồi xem YouTube cách bắt hải sản, tối cũng chỉ lại cha rằng muốn bắt ốc móng tay phải xịt muối vô lỗ cát…

 

Bé Bờm và anh Trần Tuấn Anh.

Ông bố tiết lộ thêm: “Bờm hiếu động nhưng muốn làm gì đều hỏi ý cha, kiểu: ’Bờm ra ngoài chơi chút được không?’; ’Cha tặng Bờm món quà này nhe’… Mình thích nhất là con không có kiểu ăn vạ để đòi mua thứ nó muốn. Mà nó sẽ đạo lý kiểu: ’Vậy là cha đâu có thương Bờm!’; ’Vậy là Bờm không có gì chơi luôn’; ’Bờm buồn quá!’… mà nó rên miết, mệt hơn là ăn vạ.

Bờm đàn ông lắm và rất hiểu chuyện. Mỗi khi mẹ đi hội nghị hoặc đi học xa nhà vài ngày là Bờm biết, không hỏi mẹ đâu, tối ngoan ngoãn ngủ với cha. Gọi cho mẹ thì nói: Mẹ có thương Bờm thì mẹ ráng học giỏi nhe.”.

Hai cha con rất thân nhau.

Nguồn Tin: soha

Don’t miss interesting posts on Onnewslive

Leave a Reply