Con vừa ra đời đã bị bệnh, bố đơn thân hết lòng chăm sóc: “Dẫu bé có bị bệnh thì vẫn là con của mình”

Đối với bất kì ai thì việc phải một mình chăm sóc trẻ con là điều không hề dễ dàng. Và mọi thứ càng trở nên khó khăn hơn khi đứa trẻ đó gặp vấn đề về sức khỏe.

Cũng ở trong hoàn cảnh này nhưng anh Lê Khương (40 tuổi) khiến nhiều người vừa cảm động, vừa khâm phục khi đã và đang hoàn thành tốt nhiệm vụ của một người bố đơn thân phải nuôi dạy 2 cô con gái. Trong đó, bé gái thứ 2 (gần 3 tuổi, tên gọi ở nhà là Heo) từ lúc mới chào đời đã mắc hội chứng sức khỏe và bị bệnh tim bẩm sinh.

 
Vợ đi bước nữa, anh Khương đảm nhận nhiệm vụ vừa làm bố, vừa làm mẹ chăm lo cho các con. (Ảnh: FB Khương Lê)
Vợ đi bước nữa, anh Khương đảm nhận nhiệm vụ vừa làm bố, vừa làm mẹ chăm lo cho các con. (Ảnh: FB Khương Lê)

Cô con gái thứ hai mới chào đời đã bị bệnh nên luôn cần sự chăm sóc đặc biệt của bố. (Ảnh: FB Khương Lê)Cô con gái thứ hai mới chào đời đã bị bệnh nên luôn cần sự chăm sóc đặc biệt của bố. (Ảnh: FB Khương Lê)

Khi bé Heo mới được 2 tháng tuổi, anh Khương và vợ chia tay vì không hợp nhau, từ đó, hai con gái ở với bố. Con gái đầu năm nay đã 11 tuổi nên có thể tự chăm lo cho bản thân, chỉ có bé Heo là luôn cần đến sự trợ giúp của bố.

Dù đôi lúc buồn lòng vì sự không may mắn của bé Heo song anh Khương vẫn quyết tâm cố gắng nuôi dạy con. Cái mà anh muốn đó là mang đến cho các con cuộc sống tốt đẹp như bao bạn bè đồng trang lứa, không để những đứa trẻ phải chịu thiệt thòi.

 
Bé Heo được gần 3 tuổi luôn cần có người ở bên. (Ảnh: FB Khương Lê)
Bé Heo được gần 3 tuổi luôn cần có người ở bên. (Ảnh: FB Khương Lê)

 
Anh Khương luôn dành sự quan tâm đặc biệt hơn cho cô con gái thứ hai của mình. (Ảnh: FB Khương Lê)
Anh Khương luôn dành sự quan tâm đặc biệt hơn cho cô con gái thứ hai của mình. (Ảnh: FB Khương Lê)

Từ khi bắt đầu trở thành một ông bố đơn thân cho đến nay bé Heo được gần 3 tuổi, anh Khương vẫn cần mẫn kiếm tiền, tích góp để cho 2 con một cuộc sống thật tốt. Vì bé Heo gặp vấn đề về sức khỏe nên sinh hoạt hàng ngày đều phụ thuộc vào bố. Đôi lúc anh Khương cũng sẽ nhờ một số bạn bè và anh chị em tại công ty giúp đỡ chăm con.

Qua các video được đăng tải trên fanpage hay kênh TikTok cá nhân có thể thấy dù là đàn ông nhưng anh Khương vẫn một mình tự tay làm hết, từ chăm con, cơm nước, dọn dẹp nhà cửa cho đến xúc từng thìa cơm cho con gái nhỏ.

Dù công việc bận rộng, ông bố đơn thân vẫn cố gắng dành nhiều thời gian bên các con nhất có thể. (Ảnh: FB Khương Lê)Dù công việc bận rộng, ông bố đơn thân vẫn cố gắng dành nhiều thời gian bên các con nhất có thể. (Ảnh: FB Khương Lê)

Anh luôn cố gắng dành nhiều thời gian bên con nhất có thể, bé gái lớn cũng thường xuyên phụ bố chơi và quan tâm đến em. Về phần bé Heo, dù mang bệnh nhưng lúc nào cũng hồn nhiên, yêu đời. Nhìn nụ cười luôn thường trực trên môi của cô bé khiến người xem không khỏi xúc động.

Chia sẻ với Nhịp Sống Việt về hoàn cảnh gia đình hiện tại, anh Khương tâm sự: “Cuộc sống làm bố đơn thân thực sự rất cực khổ. Vừa đóng vai trò làm bố, vừa làm mẹ đôi khi khiến bản thân mình cảm thấy vô cùng áp lực và stress.

Nhưng vì các con mình biết mình không thể ngừng cố gắng. Nếu trụ cột của gia đình không kiếm đủ kinh tế thì làm sao 2 con có cuộc sống tốt được. Dẫu bé có bị bệnh thì vẫn là con của mình và mình muốn làm hết sức cho các con vì mình yêu các bé rất nhiều.”

 
Anh Khương vô cùng thân thiết với những cô con gái. (Ảnh: FB Khương Lê)Anh Khương luôn muốn các con có được cuộc sống tốt nhất. (Ảnh: FB Khương Lê)

Biết rằng còn rất nhiều người cũng ở trong hoàn cảnh làm bố, làm mẹ đơn thân giống mình, anh Khương nhắn gửi: “Mình cũng muốn gửi lời đến những ông bố, bà mẹ đơn thân rằng dù hoàn cảnh cuộc sống có thể nào thì hãy yêu thương con mình thật nhiều, vì các bé là duy nhất và là động lực khiến bản thân cố gắng nhiều hơn.”Anh Khương luôn muốn các con có được cuộc sống tốt nhất. (Ảnh: FB Khương Lê)

Cho đến bây giờ, những đoạn clip mà anh Khương đăng tải vẫn nhận được phản ứng rất tích cực từ phía người xem. Họ gửi đến anh lời động viên, lời nhắn xúc động, mong ông bố trẻ có thể tiếp tục nỗ lực, mạnh mẽ hơn để cho các con một cuộc sống tốt đẹp.

Don’t miss interesting posts on Onnewslive

Leave a Reply