Đùn đẩy nhau chở bao lúa đi xay, em trai đẩy anh vào đường cùng: bỏ lại bố mẹ già neo đơn

Nhìn chiếc xe cấp cứu chở người anh đã ra đi mãi mãi trở về nhà để gia đình lo hậu sự, bà con lối xóm không khỏi xót xa. Ai nấy thương cho người anh vắn số, thương cho gia đình lâm vào bi kịch. Cả xóm hỏi nhau về nguyên nhân sự việc, hà cớ gì khiến anh em ruột lại không nhường nhịn nhau cho qua chuyện. Có người tưởng rằng phải vì mâu thuẫn gì lớn lắm mới khiến cả hai thiếu kiềm chế mà vung tay, hóa ra mọi sự đều bắt nguồn từ bao lúa.

hình ảnh

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường ngôi nhà xảy ra vụ việc – Ảnh minh họa: VNN

Thông tin chi tiết về vụ việc đau lòng, ngày 26/4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận cho biết đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ khám nghiệm hiện trường để xác định nguyên nhân ra đi mãi mãi của anh Nguyễn Như N. (35 tuổi).

Trước đó, vào khoảng 13 giờ 30 phút ngày 25/4, đâu đó trong thôn Thái Hòa, xã Hồng Thái, huyện Bắc Bình (tỉnh Bình Thuận), người dân nghe được tiếng ồn ào, cãi vã từ gia đình hai anh em Nguyễn Như N. và Nguyễn Như Tiền (23 tuổi). Có người nghe từ đầu đến cuối câu chuyện thì biết được nguyên nhân khiến hai anh em to tiếng là vì chuyện bao lúa.

Thấy gạo nấu cơm trong nhà đã hết, có người thân nhờ một trong trong hai anh em chở lúa đến nhà máy xay gạo gần nhà. Chuyện sẽ chẳng có gì nếu một người nhận việc ngay lập tức nhưng cả hai anh em đều tị nạnh không muốn làm. Hai người đùn đẩy cho nhau khiến người thân trong nhà đều lắc đầu ngán ngẩm.

hình ảnh

Bà con lối xóm xót xa nhìn gia đình lâm vào bi kịch – Ảnh minh họa: VNN

Tuy nhiên, mọi chuyện không dừng lại ở đó, từ chuyện chở bao lúa đi xay, hai anh em quát tháo sang chuyện khác rồi mỗi lúc một to tiếng, không ai nhường ai. Thấy anh trai một mực không chịu chở gạo, Nguyễn Như Tiền tức giận vớ lấy một vật trong tầm mắt, vung thẳng vào anh trai khiến anh này nằm xuống đất.

Gia đình vội vàng đưa anh N. đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận cấp cứu. Dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng anh N. đã không qua khỏi, ra đi mãi mãi vào ngày 26/4. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận đã tạm giữ HS Nguyễn Như Tiền và làm thủ tục bàn giao người anh vắn số cho gia đình lo hậu sự.

hình ảnh

Anh em một nhà xảy ra chuyện mâu thuẫn là điều thường thấy, tuy vậy sau mỗi cuộc cãi vã, cả hai sẽ hiểu và yêu thương nhau nhiều hơn. Hai anh em nhà này lại vì phút nóng nảy, không giữ được mình mà khiến một người ra đi mãi mãi, người kia thì vướng phải vòng lao lý. Đau lòng nhất vẫn là người thân phải chứng kiến cảnh anh em ẩu đả, để rồi gia đình mãi mãi mất đi một người con. Bố mẹ già từ nay vừa mất đi con trai lớn, lại phải chăm lo cho người con trai còn lại đang vướng lao lý, thật xót xa cho cảnh già cô quạnh các mẹ ạ.

Nguồn: PLO

Don’t miss interesting posts on Onnewslive

Leave a Reply