Giáo viên châu Phi chia sẻ về quà từ team Quang Linh: ‘Chưa bao giờ được mặc áo đẹp như vậy’

Trong suốt khoảng thời gian dài sinh sống và làm việc ở châu Phi, Quang Linh Vlogs và các thành viên trong nhóm đã không ít lần truyền bá văn hóa của Việt Nam đến với người dân bản địa. Và cách đây ít lâu, họ lại tiếp tục mang những bộ trang phục truyền thống của phụ nữ Việt đến tặng cho giáo viên châu Phi và nhận được nhiều ý kiến tích cực.

 
Quang Linh Vlogs và những người bạn của mình đã giúp đỡ rất nhiều cho người dân châu Phi. (Ảnh: FB Quang Linh Vlogs) 
Quang Linh Vlogs và những người bạn của mình đã giúp đỡ rất nhiều cho người dân châu Phi. (Ảnh: FB Quang Linh Vlogs)

 
Thêm một món quà nữa được gửi tặng đến giáo viên ở châu Phi. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Công Giáp Vlogs)
Thêm một món quà nữa được gửi tặng đến giáo viên ở châu Phi. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Công Giáp Vlogs)

Chia sẻ trong clip, anh Công Giáp – một trong những thành viên của team Quang Linh Vlogs cho biết, những chiếc áo dài này là do mạnh thường quân ở Việt Nam gửi gắm, tặng lại cho các cô giáo ở châu Phi. Nhận được món quà đầy ý nghĩa, họ không giấu nổi niềm vui sướng, hạnh phúc.

“Những bộ quần áo rất đẹp em à. Lần đầu tiên trong suốt bao nhiêu năm chúng tôi được khoác lên mình bộ quần áo đẹp như vậy. Rất đẹp, rất duyên dáng. Xin cảm ơn các bạn rất nhiều.” – một cô giáo nói.

Trong khi đó, các giáo viên khác thì xúc động rơi nước mắt: “Xin cảm ơn tấm lòng vô cùng nhân ái của các bạn Việt Nam. Trong 45 năm vừa học vừa ra trường đi dạy, đây là lần đầu tiên được có những bộ áo dài rất đẹp được các bạn Việt Nam gửi tặng. Chúng tôi rất phấn khích và vui khi được các bạn quan tâm, hỗ trợ…”

 
Những bộ áo dài vừa vặn, đẹp mắt khiến các cô giáo vô cùng vui mừng. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Công Giáp Vlogs)
Những bộ áo dài vừa vặn, đẹp mắt khiến các cô giáo vô cùng vui mừng. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Công Giáp Vlogs)

 
Giáo viên bản địa gửi lời cảm ơn vì các thành viên team Quang Linh Vlogs đã mang văn hóa Việt đến với bản làng. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Công Giáp Vlogs)
Giáo viên bản địa gửi lời cảm ơn vì các thành viên team Quang Linh Vlogs đã mang văn hóa Việt đến với bản làng. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Công Giáp Vlogs)

Nụ cười rạng rỡ của bạn bè quốc tế trong tà áo dài truyền thống Việt Nam khiến người xem vô cùng tự hào. Những người dân tại đây có cuộc sống khá khó khăn, thiếu thốn, không mấy đủ đầy nên khi được cầm trên tay bộ trang phục mới và đẹp như vậy, đối với họ là món quà hết sức to lớn.

Ngoài những bộ áo dài thì anh Công Giáp cùng các đồng đội còn giúp các giáo viên nơi đây xây lớp học cho các em nhỏ và phòng công vụ.

 
Phòng công vụ dành tặng thầy cô châu Phi đang được xây dựng. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Công Giáp Vlogs)
Phòng công vụ dành tặng thầy cô châu Phi đang được xây dựng. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Công Giáp Vlogs)

Hiệu trưởng và trưởng làng đã dành những lời cảm ơn chân thành nhất đến với những người bạn đến từ Việt Nam: “Phòng công vụ này rất tiện các bạn à, có thể sử dụng được nhiều việc, bây giờ các thầy cô đã không còn phải đi lại xa xôi. Cảm ơn các bạn đã thấu hiểu hoàn cảnh của các giáo viên. Giờ đây họ có thể yên tâm công tác, đưa tương lai của bản làng phát triển nhiều hơn nữa.

Thật lòng không biết nói gì hơn nữa. Họ đã mang tới giếng nước sạch, xây phòng học tạo tương lai cho các em, giờ lại tới phòng công vụ cho các thầy cô giáo. Người Việt Nam có tinh thần tương thân tương ái. Cảm ơn các bạn rất nhiều.”

 
Trường học ở bản làng đã được cải thiện rất nhiều nhờ có Quang Linh và những người bạn. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Công Giáp Vlogs)
Trường học ở bản làng đã được cải thiện rất nhiều nhờ có Quang Linh và những người bạn. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Công Giáp Vlogs)

Không chỉ các giáo viên nữ được tặng quần áo mà ngay cả thầy hiệu trưởng cũng được các mạnh thường quân ở Việt Nam, thông qua team Quang Linh Vlogs dành tặng một chiếc xe máy để tiện cho việc đi làm. Các thầy cô giáo khác dạy học trong bản làng cũng sẽ có những chiếc xe đạp mới.

“Đã mấy chục năm qua tất cả đều đi bộ tới trường. Bây giờ có món quà này thực sự chúng tôi rất bất ngờ và có cảm xúc rất khó tả.

Những món quà này quả thật vô giá và cả đời không ai trong tập thể giáo viên nghĩ tới. Đã mấy chục năm trong nghề, giờ người Việt Nam tới, bộ mặt bản làng thay đổi rất nhiều. Rất cảm ơn tới tấm lòng của các nhà hảo tâm.” – thầy hiệu trưởng chia sẻ.

 
Thầy hiệu trưởng có xe máy mới để thuận tiện cho việc đến trường. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Công Giáp Vlogs)
Thầy hiệu trưởng có xe máy mới để thuận tiện cho việc đến trường. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Công Giáp Vlogs)

Có thể thấy những đóng góp của team Quang Linh Vlogs tại châu Phi đã khiến bạn bè quốc tế có cái nhìn tốt đẹp về con người Việt Nam. Hi vọng lời cảm ơn và sự trân trọng của người dân nước bạn sẽ thành động lực để các thành viên tiếp tục truyền bá văn hóa nước nhà cũng như những điều tích cực.

Don’t miss interesting posts on Onnewslive

Leave a Reply