Gioăng tủ lạnh bám đầy vết bẩn, mẹ pha hỗn hợp làm sạch tức thì, tủ mới toanh

Tủ lạnh nhận nhiệm vụ bảo quản thực phẩm nên cần phải dọn dẹp, vệ sinh thường xuyên để vi khuẩn không tích tụ, sinh sôi. Tuy nhiên, mọi người chỉ thường vệ sinh các bề mặt nhìn thấy, mà bỏ sót những kẽ nhỏ, đặc biệt là chỗ gioăng (ron). Hiểu được vấn đề đó nên hôm nay em hướng dẫn mọi người cách pha hỗn hợp, rồi vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ hoàn toàn, như vậy yên tâm bảo quản thực phẩm và dùng bền lâu nhé.

Các thứ cần chuẩn bị

– Xà phòng rửa bát.

– Giấm trắng.

– Rượu nếp.

– 1 chiếc bát sạch.

– Thẻ ngân hàng đã hỏng.

Cách thực hiện

Bước 1: Trước khi bắt đầu vệ sinh tủ lạnh, mọi người cần chắc chắn đã rút phích cắm, không còn kết nối với bất cứ nguồn điện nào nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Bước 2: Lấy hết thực phẩm bên trong tủ lạnh ra để việc tiến hành dọn vệ sinh được dễ dàng hơn cũng như không làm ảnh hưởng thực phẩm.

Bước 3: Nhỏ vài giọt nước xà phòng vào chiếc bát đã chuẩn bị.

hình ảnh

Ảnh minh họa – Nguồn: Tintuconline

Bước 4: Đổ ít giấm trắng vào cùng xà phòng.

Bước 5: Cho ít rượu vào bát vừa thêm giấm trắng.

Bước 6: Dùng đũa khuấy đều hỗn hợp lên.

Bước 7: Tỉ mỉ tách miếng đệm cao su trên cánh tủ lạnh ra, lập tức thấy những đốm đen bẩn.

hình ảnh

Ảnh minh họa – Nguồn: Tintuconline

Bước 8: Dùng khăn mềm bọc thẻ ngân hàng đã hỏng lại, rồi nhúng vào hỗn hợp vừa pha và chà lên các kẽ hở của tủ lạnh, mọi người sẽ thấy vết bẩn biến mất tức thì. Đó là nhờ những nguyên liệu được pha có axit, mang khả năng làm sạch, khử trùng vô cùng hiệu quả.

Bước 9: Cũng là hỗn hợp đó mọi người vệ sinh với các kẽ nhỏ khác của tủ lạnh thì sẽ thích thú vì sự mới toang.

Với 9 bước này này thì mọi người nhớ thực hiện thường xuyên, tốt nhất nên vệ sinh tủ lạnh 1 lần/tháng. Bên cạnh đó, mọi người cũng nên kiểm tra thực phẩm hàng tuần để loại bỏ những thực phẩm không dùng đến, tránh để chúng quá hạn hoặc mốc, gây mùi hôi và vi khuẩn cho bên trong tủ lạnh.

Don’t miss interesting posts on Onnewslive

Leave a Reply