Hôn nhân nhiều góc khuất của đại tiểu thư tập đoàn Samsung: Lấy nhân viên quèn, ly hôn mất trăm tỷ

Samsung luôn được biết tới là một tập đoàn danh tiếng và lớn mạnh, tầm cỡ toàn cầu. Sự giàu có bền vững của gia tộc tạo nên thương hiệu Samsung cũng khiến không ít người phải nể phục. Được sinh ra trong gia đình tài phiệt, nên từ nhỏ những “cậu ấm cô chiêu” nhà Samsung đã phải gánh vác trên vai cả một gia sản khổng lồ. Nổi bật nhất trong 3 người con của ông Lee có lẽ phải kể đến quý cô Lee Boo Jin – người phụ nữ giàu có nổi tiếng Hàn Quốc khi sở hữu khối tài sản lên tới 1,68 tỷ USD (hơn 37.0000 tỷ đồng). Nhưng đằng sau vẻ hào nhoáng đó, vị “đại tiểu thư” lại có một cuộc hôn nhân đầy trắc trở.

 
Lee Joo Bin - đại tiểu thư nhà Samsung. (Ảnh: hankookilbo)
Lee Joo Bin – đại tiểu thư nhà Samsung. (Ảnh: hankookilbo)

Cuộc tình vượt lên mọi định kiến

Năm 1999, Lee Boo Jin gặp người chồng cũ – Lim Woo Jae tại một mái ấm dành cho trẻ không may mắn tại Seoul. Được biết, tại thời điểm này “thiên kim tiểu thư” đang là thực tập sinh tại công ty của gia đình, còn Lee Woo Jae chỉ là một nhân viên IT bình thường của tập đoàn Samsung. Hai người đã gặp nhau và nảy sinh tình cảm một cách tự nhiên.

 
Ảnh cưới của thiên kim tiểu thư nhà Samsung và chàng nhân viên IT. (Ảnh: Hankookilbo)
Ảnh cưới của thiên kim tiểu thư nhà Samsung và chàng nhân viên IT. (Ảnh: Hankookilbo)

Sau khi được sự cho phép của chủ tịch tập đoàn Samsung – bố của Lee Joo Bin, hai người đã có thể trở thành người yêu của nhau nhưng lại không được phép tiến tới kết hôn bởi sự khác biệt quá lớn về xuất thân và gia thế. Tuy nhiên, tại thời điểm đó “đại tiểu thư” chỉ nghe theo tiếng gọi của trái tim, quyết tâm đi ngược lại mong muốn của gia đình để được sống với người mình yêu thương. Thậm chí, cô còn lên kế hoạch cụ thể để bảo vệ người bạn đời và thuyết phục gia đình.

 
Nhờ sự quyết tâm, cả hai đã nhận được sự đồng tình từ phía gia đình Lee Joo Bin. (Ảnh: hankookilbo)
Nhờ sự quyết tâm, cả hai đã nhận được sự đồng tình từ phía gia đình Lee Joo Bin. (Ảnh: hankookilbo)

Cuối cùng bằng sự quyết tâm lớn của mình, Lee Boo Jin và Lim Woo Jae đã thành công nắm tay nhau tại lễ cưới được diễn ra vào tháng 8/1999. Việc về chung một nhà của cặp đôi đã tạo ra những phản ứng dữ dội cho truyền thông trong nước và quốc tế trước thông tin quý cô nhà Samsung kết hôn với một nhân viên bình thường của công ty.

Cuộc sống hôn nhân bị sắp đặt?

Sau khi kết hôn, năm 2005 Lim Woo Jae đã được gia đình vợ cho đi du học và làm việc ở trụ sở chính của Samsung tại Mỹ. “Thời điểm chuẩn bị du học là quãng thời gian khó khăn nhất trong cuộc đời tôi. Tôi đã bị ảnh hưởng tâm lý đến mức không còn muốn tồn tại và ôm lấy vợ mình khóc như một đứa trẻ” – ông Lim Woo Jae chia sẻ. Suốt khoảng thời gian sau đó, cặp đôi đã phải sống xa nhau và bị cuốn vào vòng xoáy của công việc, chỉ những dịp thực sự đặc biệt thì đôi vợ chồng mới có thể “chạm mặt” nhau.

 
Vị đại tiểu thư phải chấp nhận xa chồng theo điều động của tập đoàn. (Ảnh: Seoul.co.kr)
Vị đại tiểu thư phải chấp nhận xa chồng theo điều động của tập đoàn. (Ảnh: Seoul.co.kr)

Chính vì khoảng cách về địa lý, quả nhiên cuộc hôn nhân không “môn đăng hộ đối” của Lee Boo Jin đã gặp trục trặc. Tờ Hankook Ilbo đưa tin, vào cuối năm 2014, sau 15 năm bên nhau đại tiểu thư Samsung và chàng rể hào môn chính thức đưa nhau ra toà ly hôn. Cuộc ly hôn không mấy êm đẹp và khiến báo chí thời đó hao tốn nhiều giấy mực. Phía luật sư của Lee Boo Jin cáo buộc Lim Woo Jae có nhiều hành động “đổ đốn”, thậm chí còn dám “động tay động chân” với vợ. Phía Lim Woo Jae thì lại cho rằng, “công chúa Samsung” không cho mình cơ hội để thực hiện nghĩa vụ làm chồng, làm cha.

 
Ông Lim Woo Jae cho rằng vợ mình đã không cho ông được làm tròn nghĩa vụ người cha. (Ảnh: Hankookilbo)
Ông Lim Woo Jae cho rằng vợ mình đã không cho ông được làm tròn nghĩa vụ người cha. (Ảnh: Hankookilbo)

 
Sau khi ly hôn, đại tiểu thư nhà Samsung tiếp tục tập trung vào sự nghiệp và thành công với lựa chọn của mình. (Ảnh: Hankookilbo)
Sau khi ly hôn, đại tiểu thư nhà Samsung tiếp tục tập trung vào sự nghiệp và thành công với lựa chọn của mình. (Ảnh: Hankookilbo)

Mãi cho đến năm 2017, cuộc ly hôn mới đi đến quyết định cuối cùng: Lim Woo Jae nhận 7,64 triệu USD (hơn 174 tỷ đồng) cho việc phân chia tài sản và bỏ quyền nuôi con. Đồng thời ông cũng rời khỏi tập đoàn Samsung sau đó. Tuy nhiên một thời gian sau ông lại tiếp tục đệ đơn kiện đòi số tiền bồi thường là 1,1 tỷ USD (hơn 23 nghìn tỷ đồng) nhưng bất thành.

 
Hiện, bà Lee Boo Jin là một trong những người phụ nữ giàu có và quyền lực nhất châu Á. (Ảnh: hankookilbo)
Hiện, bà Lee Boo Jin là một trong những người phụ nữ giàu có và quyền lực nhất châu Á. (Ảnh: hankookilbo)

Sau khi “đường ai nấy đi”, quý cô nhà Samsung tiếp tục với những kế hoạch riêng trong công việc và đạt được nhiều thành công nhất định. Hiện tại bà chính là người kế thừa tập đoàn Samsung và trở thành người phụ nữ giàu có và quyền lưc bậc nhất châu Á.

Don’t miss interesting posts on Onnewslive

Leave a Reply