Kết quả vụ việc bữa hải sản có giá 42 triệu đồng cho 20 người: CDM lên tiếng, ăn như vậy là hợp lý

Mới đây nhất, thông tin về một quán hải sản ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) bị nhóm khách tố “hét giá” với hóa đơn hơn 42 triệu đồng cho khoảng 20 người ăn đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Trước phản ánh này, các ban ngành liên quan của TP Nha Trang đã vào cuộc xác minh, làm rõ sự việc và kết quả nhận được sự đồng tình của nhiều người.

 
Một quán hải sản ở TP Nha Trang bị nhóm khách tố "hét giá” với hóa đơn hơn 42 triệu đồng cho khoảng 20 người ăn. (Ảnh minh họa từ Bestie)
Một quán hải sản ở TP Nha Trang bị nhóm khách tố “hét giá” với hóa đơn hơn 42 triệu đồng cho khoảng 20 người ăn. (Ảnh minh họa từ Bestie)

Cụ thể, vào ngày 28/4, một tài khoản Facebook có tên H.Đ.L bất ngờ đăng tải bài viết với nội dung phản ánh một quán hải sản ở TP Nha Trang “hét giá” khách hàng khi đưa ra hóa đơn có tổng giá trị lên đến 42,5 triệu đồng cho 14 người ăn.

Nguyên văn bài phản ảnh của vị khách này như sau:

“Nhờ mọi người chia sẻ và cảnh giác giúp em quán Hải sản C.S. đường Tô Hiệu.

Em có bắt taxi từ khách sạn I. lên xe taxi em có nói tới quán T.S 2. Nhưng anh taxi đưa tới quán C.S và nói đây chính là quán T.S 2.

Khi tới quán nhân viên của quán ra tiếp đón mình có nói đặt bàn trước họ cũng dẫn mình vào. Vì mình từ Hà Nội vào không biết đường chỉ biết là có người đặt bên T.S 2 nhưng bị taxi đưa tới đây như thật, mình cũng tưởng T.S 2 thật và đi vào ngồi gọi đồ.

Đoàn mình đi 14 người lúc ra thanh toán thì giá như thế này. Mọi người cho em xin số hotline bên Nha Trang em muốn trình báo về việc chặt chém khách du lịch, như thế này em thấy du lịch Nha Trang sợ quá ạ. Thế này giới thiệu ai đi nữa!”

 
Nội dung bài phản ánh. (Ảnh chụp màn hình từ bài viết của tài khoản H.Đ.L)
Nội dung bài phản ánh. (Ảnh chụp màn hình từ bài viết của tài khoản H.Đ.L)

Bên cạnh những dòng chữ có phần khá bức xúc, tài khoản này còn đính kèm thêm hình ảnh tờ hóa đơn thanh toán bữa ăn có giá lên đến 42,5 triệu đồng với các món hải sản “xịn” như: tôm hùm thiên nhiên (5,8kg), cá bò da giáp biển (8,8kg), ốc giác lăn (4,8kg)…

 
Tờ hóa đơn với những món ăn đắt đỏ được tài khoản này đính kèm. (Ảnh được tài khoản H.Đ.L đăng tải)
Tờ hóa đơn với những món ăn đắt đỏ được tài khoản này đính kèm. (Ảnh được tài khoản H.Đ.L đăng tải)

Ngay sau khi được đăng tải, thông tin này đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người với hàng nghìn lượt tương tác. Song, bên cạnh những ý kiến đồng tình với chủ bài viết, thì cũng có rất nhiều cư dân mạng cho rằng việc tiêu thụ một số lượng hải sản “xịn” lên đến hàng chục kg thì phải thanh toán số tiền trên là không có gì bất ngờ.

 
Hình ảnh mang tính chất minh họa. (Ảnh: dulich9.com)
Hình ảnh mang tính chất minh họa. (Ảnh: dulich9.com)

Nhận được thông tin này, ngày 30/4, UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã cho đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố tiến hành xác minh vụ việc. Và kết quả cho thấy với mức ăn của đoàn khách trên thì mức giá 42,5 triệu đồng phải thanh toán là hợp lý.

“Qua kiểm tra xác định giá cả là hợp lý, số tiền du khách phải thanh toán cao vì đoàn ăn hải sản lên đến hơn 20 người, nên có không việc “hét giá” như thông tin mạng xã hội chia sẻ. Thành phố đã kiểm tra và sẽ giám sát việc này để khẳng định thương hiệu du lịch của TP Nha Trang” – Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang chia sẻ với Dân trí.

 
Đoàn kiểm tra liên ngành TP Nha Trang kiểm tra tại quán C.S.. (Ảnh: Dân trí)
Đoàn kiểm tra liên ngành TP Nha Trang kiểm tra tại quán C.S.. (Ảnh: Dân trí)

Cũng theo Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang, báo cáo của đoàn kiểm tra nêu rõ: Qua trích xuất camera tại quán C.S. xác định, khoảng 22h ngày 27/4, có một đoàn khách 22 người đến quán C.S. ăn hải sản, chứ không phải 14 người như thông tin trên mạng xã hội.

Sau khi đến quán, đoàn du khách đã tự đến quầy hải sản để chọn món. Nhân viên quán C.S. đã tư vấn các loại hải sản và khách đồng ý giá rồi mới chế biến. Việc chọn món ăn và thỏa thuận giá là một người khác nhưng khi tính tiền lại là một người khác.

Theo đoàn kiểm tra, đối chiếu đơn giá trên hóa đơn bán lẻ phù hợp với giá niêm yết tại cơ sở. Tuy nhiên có một số mặt hàng như bia Tiger, mực lá, ốc giác không niêm yết giá.

Trình bày với đoàn kiểm tra, chủ cơ sở cho rằng do một số hải sản thiên nhiên nguồn hàng không ổn định, lúc có lúc không nên quên niêm yết giá nhưng đều có thỏa thuận giá với khách trước khi chế biến.

 
Chủ cơ sở cho rằng do một số hải sản thiên nhiên nguồn hàng không ổn định nên quên niêm yết giá. (Ảnh minh họa)
Chủ cơ sở cho rằng do một số hải sản thiên nhiên nguồn hàng không ổn định nên quên niêm yết giá. (Ảnh minh họa)

Đoàn kiểm tra cho rằng chưa phát hiện cơ sở bán hàng tăng giá bất hợp lý khi đối chiếu giá mua vào, bán ra của các mặt hàng tại cơ sở. So sánh các cơ sở kinh doanh liền kề thì giá bán tại cơ sở tương đối phù hợp. Kiểm tra các cân trọng lượng đều có tem kiểm định và còn hiệu lực. Qua camera cũng xác định, vì gọi quá nhiều thức ăn nên lượng thức ăn đã chế biến trên bàn ăn còn thừa rất nhiều, được nhân viên nhà hàng đóng gói để khách mang về.

 
Vì lượng đồ ăn khách gọi nhiều nên nhà hàng đã đóng gói toàn bộ để khách mang về. (Ảnh: Báo Tuổi trẻ)
Vì lượng đồ ăn khách gọi nhiều nên nhà hàng đã đóng gói toàn bộ để khách mang về. (Ảnh: Báo Tuổi trẻ)

Trước đó vào ngày 29/4, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, anh Đ.V.M. (du khách Bắc Giang), thành viên trong đoàn khách, cho biết tài khoản đăng bài phản ánh là vợ của một người bạn trong đoàn. Hôm đó, sau khi thấy chồng phải thanh toán bữa ăn với mức giá “cao không tưởng”, vì quá bức xúc nên người này đã đăng lên mạng xã hội.

“Tôi và một người bạn đến trước gọi món ốc nón được báo hơn 600.000 đồng/1 cân, 10 người mỗi người 1 con. Chúng tôi có gọi cồi mai 10 con, nhưng quán không báo và bắt chúng tôi ngồi chờ hơn 1 tiếng đồng hồ mới mang ra được 10 con ốc nón.

Đến tầm 0h, anh em về hết, tôi đứng lên thanh toán, lúc đó nhân viên mang 2 con cá bò da ra, 2 con đó rơi vào 8 cân. Sau khi thanh toán hơn 42 triệu trong khi chưa đến 20 người, quán không hề nói làm bao lâu, trong đoàn không ai động đũa quá 10 lần.

Khi thắc mắc thanh toán và thực đơn thì nhân viên quán sừng sộ gây khó dễ. Tôi thấy đây là sự sắp đặt từ trước, số lượng đồ ăn, đơn giá tương tự nhưng bên quán khác báo rẻ hơn 20 triệu” – anh M. nói.

 
Anh M cho rằng đơn giá tương tự nhưng bên quán khác báo rẻ hơn 20 triệu. (Ảnh minh họa từ Báo Quảng Ngãi)
Anh M cho rằng đơn giá tương tự nhưng bên quán khác báo rẻ hơn 20 triệu. (Ảnh minh họa từ Báo Quảng Ngãi)

Anh M. cũng cho biết thêm rằng sau khi bài đăng xuất hiện trên mạng xã hội, chủ nhà hàng đã xin lỗi và trừ 30% trên tổng bill, chuyển thẳng 12 triệu vào tài khoản anh M.

Hiện tại, sự việc này vẫn đang không ngừng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Còn bạn thấy sao về vấn đề này? Hãy chia sẻ quan điểm của mình bên dưới phần bình luận để mọi người cùng biết nhé!

Don’t miss interesting posts on Onnewslive

Leave a Reply