Kiếm ra tiền sướng thật, nói chuyện với mẹ chồng tôi nhìn thẳng mặt bà chứ không phải cúi gằm

Tôi về nhà chồng mới được 7 tháng nay thôi mọi người ạ nhưng đó những ngày rất sung sướng và thoải mái của tôi. Nếu như nhiều cô dâu mới còn ngượng ngùng, e dè khi hòa nhập vào gia đình chồng thì tôi lại chẳng có cảm giác đó. Tôi tự nhiên như ở nhà mình, sai cả mẹ chồng, em chồng làm việc nhà.

Nói ra nhiều người không tin hoặc bảo tôi hỗn nhưng đó là thực tế ở nhà tôi. Tôi làm sếp một công ty nước ngoài quản lý cả trăm nhân viên. Tôi vừa có quyền lại kiếm được tiền, thu nhập cả trăm triệu/tháng nên được từ người già đến trẻ đều nể nang.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn sanook.com

Mang tiếng là dâu mới nhưng chưa 1 lần tôi phải chuẩn bị bữa sáng cho gia đình chồng. Mẹ anh còn ngọt nhạt bảo:

“Nhà mình mỗi người một sở thích. Bố con thì chỉ thích ăn bún phở, chồng con chỉ thích ăn món khô, thằng Huân em con thì tùy hứng nên con không phải bận tâm bữa sáng”.

Cứ 1 tháng tôi đưa mẹ chồng 30 triệu tiền ăn uống nên ai cũng vui, chẳng thấy tị nạnh hay nói xấu con dâu. Mẹ chồng cầm tiền mà cười phớ lớ.

Mẹ chồng tôi bao năm phục vụ cả nhà quen rồi nên tôi về làm cũng chẳng phải nấu nướng. Thậm chí hôm nào bà nấu không ngon, tôi còn vùng vằng không thèm ăn, gọi đồ bên ngoài về chén.

Ăn cơm xong tôi cũng chẳng phải đóng vai con dâu hay lam hay làm lao vào rửa chén bát, dọn dẹp. Tôi ngúng nguẩy buông câu “con bận việc quá” rồi lên nằm khểnh xem ti vi để mặc bà và thằng em chồng làm hết mà họ cũng chẳng dám bắt bẻ tôi.

Làm ra nhiều tiền nên về nhà chồng tôi thích nhất là có thể nói chuyện thoải mái với ông bà. Khi chuyện trò tôi nhìn thẳng mặt bố mẹ chồng chứ không phải cúi gằm như nhiều nàng dâu khác. Hôm trước mẹ chồng hỏi tôi có cất chai mắm chưng ở đâu không, tôi trợn tròng lên với bà:

“Con đã bảo là cất trong chạn bát, bà không nghe thấy à mà cứ hỏi mãi thế? Bà phải tìm kỹ đi chứ”.

Mẹ chồng biết tôi cáu nên im re luôn. Trong từ điển của tôi cũng không có chữ “phải”, tôi thích thì làm không ai ép được. Nói chung các chị em lấy chồng chỉ cần kiếm được nhiều tiền thì cuộc sống sẽ “auto” dễ chịu, ai cũng nể nang mình 1 phép. Tin tôi đi, tôi đang có cuộc sống sướng như tiên ở nhà chồng vì có nhiều tiền đây này.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn sanook.com

Don’t miss interesting posts on Onnewslive

Leave a Reply