Mặc bàn tán, chàng trai trẻ vẫn quyết lấy vợ U60 đã có một đời chồng: Ngậm ngùi thì chồng trẻ muốn có con

Tình yêu vốn không phân biệt tuổi tác, địa vị hay hoàn cảnh, chỉ 2 trái tim luôn chân thành hướng về nhau. Từ trước đến nay có khá nhiều cặp đôi “đũa lệch” được biết tới khiến mọi người càng có thể niềm tin vào sức mạnh tình yêu.

Và tại mảnh đất “cao nguyên đá” Hà Giang cũng có một đôi vợ chồng chênh lệch nhau đến 27 tuổi. Họ đã sống bên nhau vô cùng hạnh phúc trong suốt 7 năm qua.

 
Anh Sình 25 tuổi và chị Vư 52 tuổi đã sống bên nhau nhiều năm. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Ngọc Tính Chanel)
Anh Sình 25 tuổi và chị Vư 52 tuổi đã sống bên nhau nhiều năm. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Ngọc Tính Chanel)

Chia sẻ trên kênh Ngọc Tính Channel, anh Thò Mí Sình (sinh năm 1997) cho biết, cách đây 7 năm, anh sang Trung Quốc làm thuê. Duyên số đưa đẩy khiến anh gặp chị Vừ Thị Vư (sinh năm 1970), làm chung chỗ. Tuy nhiên thời điểm đó, anh Sình không có ấn tượng gì về người phụ nữ hơn mình 27 tuổi. Trong những cuộc nói chuyện anh thường gọi chị là cô. Được biết chồng chị Vư đã ra đi và chị có 4 người con, 2 trai, 2 gái.

 
Anh Sình rất hạnh phúc với sự lựa chọn của mình. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Ngọc Tính Chanel)
Anh Sình rất hạnh phúc với sự lựa chọn của mình. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Ngọc Tính Chanel)

Như một người đồng hương, đồng nghiệp bình thường, hễ có việc gì khó, nặng nhọc, anh Sình đều giúp đỡ chị Vư. Rồi dần dà, những cuộc nói chuyện giữa họ ngày càng nhiều lên. Một thời gian sau anh cảm mến chị Vư rồi yêu lúc nào không hay.

Nói về lý do phải bôn ba nơi xứ người, anh Sình tâm sự nhà anh rất nghèo. Năm anh học lớp 9, bố ra đi, rồi mẹ cũng lấy chồng mời. Chỉ còn lại Sình và đứa em trai. Nhà cửa, đất đai đều phải bán lo hậu sự cho bố nên 2 anh em chẳng còn gì.

 
Dù đã ở tuổi U60 nhưng chị Vư vẫn rất nhanh nhẹn, tháo vát. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Ngọc Tính Chanel)
Dù đã ở tuổi U60 nhưng chị Vư vẫn rất nhanh nhẹn, tháo vát. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Ngọc Tính Chanel)

Thương hoàn cảnh của anh Sình nên chị Vư đồng ý ở bên. Sau đó, cặp đôi đưa nhau về Mèo Vạc – Hà Giang tổ chức đám hỏi đơn giản để về sống chung. Lễ vật anh Sình đem sang nhà gái chỉ vỏn vẹn 2 con gà.

Cũng giống như nhiều cặp đôi chênh lệch tuổi tác khác, vợ chồng anh Sình gặp rất nhiều lời bàn tán. Họ nói rằng anh là thanh niên trẻ, sáng sủa, có biết bao cơ hội phía trước, cớ sao lại đi lấy người có con nhiều tuổi hơn cả mình. Đáp lại, anh Sình thật thà cho hay, vì nhà anh quá nghèo nên không ai chịu lấy. Và chị Vư như một mảnh ghép hoàn hảo cho cuộc đời anh, 2 con người với 2 số phận khác nhau nhưng lại bù đắp những khoảng trống cho nhau.

 
Cuộc sống dù khó khăn nhưng 2 vợ chồng luôn yêu thương nhau. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Ngọc Tính Chanel)
Cuộc sống dù khó khăn nhưng 2 vợ chồng luôn yêu thương nhau. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Ngọc Tính Chanel)

 
Bên nhau 7 năm, cặp đôi chưa bao giờ giận nhau quá 1 ngày. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Ngọc Tính Chanel)
Bên nhau 7 năm, cặp đôi chưa bao giờ giận nhau quá 1 ngày. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Ngọc Tính Chanel)

Khi mới lấy vợ, anh Sình bán 2 con bò để lấy tiền cất đất, dựng nhà. Sau một thời gian chung sống, anh Sình quyết định trở lại Trung Quốc làm 1 năm rồi về Hà Nội làm bốc vác. Vắng chồng, một tay chị Vư quán xuyến việc gia đình. Dù đã ngoài 50 tuổi nhưng chị rất nhanh nhẹn, lại chăm chỉ, chịu thương chịu khó, hiếu thảo với mẹ chồng. Từ việc chăm đàn trâu, đàn gà đến nương rẫy chị đều sắp xếp ổn thỏa.

 
Hai vợ chồng cùng nhau làm rẫy vui vẻ. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Ngọc Tính Chanel)
Hai vợ chồng cùng nhau làm rẫy vui vẻ. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Ngọc Tính Chanel)

Đến nay anh Sình đã trở về sống cùng vợ và đang đợi xã hoàn thiện thủ tục kết hôn. Bên nhau 7 năm, họ chưa từng to tiếng hay giận nhau quá một ngày. Kinh tế không dư giả nhưng 2 vợ chồng luôn động viên nhau cố gắng làm lụng. Tuy nhiên, mỗi khi nhắc đến chuyện sinh con là anh Sình lại trầm buồn, bởi anh rất khao khát có một đứa con chung để nương tựa khi về già.

Hiểu điều chồng mong muốn nhưng chị Vư chẳng biết làm thế nào, chỉ bật khóc. “Vợ bảo già rồi, vợ không thể sinh con được nữa”, chàng trai người Mông tâm sự.

 
Hai người như mảnh ghép hoàn hảo dành cho nhau. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Ngọc Tính Chanel)
Hai người như mảnh ghép hoàn hảo dành cho nhau. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Ngọc Tính Chanel)

Thời gian qua, khi các clip về 2 vợ chồng được đăng tải lên mạng xã hội, đã có rất nhiều mạnh thường quân thông qua chủ kênh YouTube Ngọc Tính Channel gửi đến họ những món quà động viên. Đồng thời, mọi người cũng gửi lời chúc phúc đến cặp đôi.

Thực tế, trước vợ chồng anh Sình, còn có rất nhiều cặp đôi là minh chứng cho việc khoảng cách tuổi tác vốn không thể là rào cản ngăn cách họ. Trong đó, có cô dâu Thu Sao và chú rể Triệu Hoa Cương. Thời điểm kết hôn, Thu Sao đã 62 tuổi, còn Hoa Cương 26 tuổi. Tuy nhiên điều khiến người ta chú ý đến cặp đôi hơn cả là những câu chuyện phía sau đám cưới. Nhiều người cho rằng họ cố tình “làm lố” để câu view, câu like trên mạng.

 
Vợ chồng cô dâu Thu Sao từng gây ồn ào một thời. (Ảnh: FB Thị Thu Sao)
Vợ chồng cô dâu Thu Sao từng gây ồn ào một thời. (Ảnh: FB Thị Thu Sao)

 
Khoảnh khắc ngọt ngào của cặp đôi vào dịp Valentine năm 2022. (Ảnh: TikTok U.S.)
Khoảnh khắc ngọt ngào của cặp đôi vào dịp Valentine năm 2022. (Ảnh: TikTok U.S.)

Đáp trả lại những ý kiến đó, cô dâu Thu Sao tỏ ra không mấy quan tâm. Chị liên tục thể hiện tình cảm với chồng, đồng thời thực hiện chỉnh sửa nhan sắc. Không thể phủ nhận, sau những cuộc “đại tu” ấy, chị Thu Sao trẻ hơn rất nhiều so với tuổi thật. Đến nay, dù không xuất hiện trên mạng xã hội nhiều như trước, song thỉnh thoảng “cô dâu 62 tuổi” vẫn đăng tải những khoảnh khắc hạnh phúc bên chồng lên mạng khiến nhiều người ghen tị.

Hay tại Đồng Nai cũng có một cặp đôi chênh lệch tuổi tác nổi tiếng không kém, đó là cô dâu Nguyễn Thị Hoa ở Đồng Nai (67 tuổi) và chồng trẻ Aziz Ur Rehman (hay còn gọi là Joni, người Pakistan, 26 tuổi). Sau 2 năm về chung một nhà, mặc những lời bàn tán của dư luận, họ vẫn đang tận hưởng cuộc sống ngập tràn màu hồng.

 
Bà Hoa và chồng trẻ người Pakistan mặn nồng sau hơn 2 năm chung sống. (Ảnh: Doanh nghiệp và Tiếp thị)
Bà Hoa và chồng trẻ người Pakistan mặn nồng sau hơn 2 năm chung sống. (Ảnh: Doanh nghiệp và Tiếp thị)

Bà Hoa chia sẻ trên Doanh nghiệp và Tiếp thị cho biết: “Vợ chồng tôi vẫn hòa hợp từ tính cách, nếp sống, nếp nghĩ. Joni đã học tiếng Việt, anh ấy có thể giao tiếp đôi chút. Tuy nhiên, áp lực từ dư luận làm anh ấy vẫn rất ‘nhút nhát’, chẳng dám ra đường thường xuyên vì sợ người ta chụp ảnh rồi đăng lên mạng xã hội, xuyên tạc câu chuyện.”

Tương lai chẳng ai có thể nói trước điều gì, cả 3 cặp đôi trên đều đang sống trọn vẹn với sự lựa chọn của mình. Còn bạn, bạn nghĩ sao về câu chuyện này? Hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

Don’t miss interesting posts on Onnewslive

Leave a Reply