Mẹ gửi bé 10 tháng tuổi rồi đi luôn không tới đón, bảo mẫu tần tảo nuôi con người suốt 3 năm

Bảo mẫu cho biết hiện tại đã coi cô bé như con đẻ, nhưng nay bắt buộc phải tìm người mẹ ruột năm xưa của cô bé để hoàn thành giấy tờ, thủ tục cho con nhập học.

Ai có con chắc chắn cũng biết để nuôi một đứa trẻ lớn lên từng ngày vất vả gian nan đến nhường nào. Mẹ ruột yêu thương, chăm bẵm con thì đã là lẽ thường tình, nhưng trên đời này còn có nhiều chuyện để nói hơn thế. Đọc báo thấy nhiều trường hợp nuôi con người khác, thậm chí có chuyện mẹ đẻ bỏ r ơi con, người lạ lại chăm sóc, yêu thương con hết mức mà như được mở mang tầm mắt. Đúng là trên đời này chuyện gì cũng có thể xảy ra các mẹ ạ.

Cô Wei, đến từ Trịnh Châu là một bảo mẫu giữ trẻ. Cách đây 3 năm, có một người phụ nữ đến trình bày mong muốn được gửi đứa con 10 tháng tuổi của mình và hứa trả lương khoảng 4.000 NDT (khoảng hơn 14.000.000 đồng) một tháng cho cô Wei. Sau đó, người phụ nữ đã mang đứa trẻ đến cùng với 200 NDT (khoảng 800.000 đồng) và một lon sữa bột. Gửi gắm con xong, cô ta bỏ đi và không quay lại nữa.

Ban đầu, cô Wei rất hoang mang và cũng đi khắp mọi nơi để tìm kiếm thông tin về mẹ đứa trẻ. Sau đó, cô phát hiện ra số điện thoại, tài khoản mạng xã hội của mình đều bị người mẹ chặn sạch, về sau những thông tin ấy hoàn toàn chẳng thể liên lạc được nữa. Không còn cách nào khác, Wei đã tự tay nuôi bé gái lớn lên từng ngày trong suốt 3 năm qua.

hình ảnh

Cô Wei chia sẻ lại sự việc. Ảnh: 163

Bé gái được đặt tên là NiuNiu, rất ngoan ngoãn đáng yêu. Trong suốt 3 năm nuôi dưỡng cô bé, bảo mẫu tên Wei xem NiuNiu như con ruột, cô chăm sóc bé gái bằng tất cả tình yêu thương của mình. Dù không phải là ruột thịt, NiuNiu như cũng có mối dây liên kết tình cảm đặc biệt với cô Wei, dù không ai dạy nhưng cô bé đã tự gọi Wei bằng “mẹ” và giữ nguyên cách xưng hô ấy đến tận nay. Cố Wei cho biết bản thân không thể quên những ngày thức khuya dậy sớm, bỏ biết bao nhiêu công sức để chăm sóc đứa trẻ từ khi nó còn nhỏ xíu. Vì thế, tình cảm với NiuNiu không thể tính toán bằng giá trị vật chất. Trừ khoản 200 NDT nhận của mẹ cô bé vào ngày đầu tiên đến gửi con, từ đó về sau cô Wei không nhận thêm được bất cứ khoản tiền nào từ mẹ hay người thân của NiuNiu, cũng không một ai đến tìm gặp hay nhận lại cô bé. Mọi chi phí nuôi NiuNiu suốt 3 năm qua đều do một tay cô Wei đứng ra chi trả.

hình ảnh

Bảo mẫu Wei bên cô con gái đặc biệt của mình. Ảnh: 163

Cô Wei cho biết hiện nay đã xem NiuNiu như con gái ruột nên nếu mẹ cô bé không muốn tới nhận con nữa cũng không sao. Chỉ có một điều khiến cô trăn trở đó là nay NiuNiu đã lớn và cần giấy tờ, hộ khẩu để đi học. Không muốn cô bé bị lỡ dở tương lai, Wei đã phải nhờ tới cảnh sát và các cơ quan truyền thông để tìm được tung tích người mẹ bí ẩn năm nào của NiuNiu. Hiện tại, phía cảnh sát cũng đã vào cuộc giúp đỡ.

Rất nhiều phóng viên từ các báo đài khác nhau đã đến phỏng vấn người bảo mẫu đặc biệt này. Sự việc cũng nhận được nhiều sự quan tâm trên mạng xã hội vì không phải ai cũng có thể có tấm lòng bao dung tuyệt vời giống như cô Wei – chấp nhận chăm sóc, nuôi nấng một đứa trẻ không phải con ruột mình trong suốt mấy năm qua. Nhiều người cho rằng, nếu không thể tìm thấy mẹ đứa trẻ, cô Wei có thể làm thủ tục nhận con nuôi để NiuNiu có đủ giấy tờ hợp pháp và được đến trường.

Don’t miss interesting posts on Onnewslive

Leave a Reply