Mưa to ngay ngày cưới rồi bèo nổi lềnh bềnh, nhà gái ở Hưng Yên giăng bạt đưa nhà trai về

Lễ dạm ngõ của cặp đôi ở Hưng Yên tổ chức ngay ngày mưa bão nên trở thành kỷ niệm khó quên của vợ chồng trẻ.

Theo Tiin, lễ dạm ngõ của Lan Anh và Tiểu Bảo (25 tuổi, đang sinh sống và làm việc tại Hưng Yên) được tổ chức vào ngày 16/4 vừa rồi. Hôm ấy, thời tiết có vẻ không chiều lòng người nên mưa lớn, gió mạnh nên nước bờ ao tràn cả vào sân khấu, thậm chí có nhánh bèo lớn nổi lên, trôi vào khắp sân nhà.

hình ảnh

(Ảnh: Beat Hưng Yên)

Nhớ lại ngày hôm đó, Lan Anh cho biết gia đình có chút hoang mang nhưng nhanh chóng tìm cách quét nước, dọn gọn gàng để bày cỗ mời khách. “Hôm ấy trời mưa to nên nhà mình chỉ sợ khách mời không tới chung vui được, nhất là khi cỗ đã đặt hết rồi, chỉ sợ ‘ế cỗ’ thôi. Vậy nên nọi người tập trung dọn nhanh, rất may buổi chiều không còn mưa to nữa. Loa đài cũng vậy, nếu không bê kịp chắc cũng thấm nước hết”, cô dâu trẻ kể.

Một chi tiết đáng nhớ trong lễ dạm ngõ là khoảnh khắc họ nhà gái giăng tấm bạt bằng ni lông để che mưa cho họ nhà trai ra về vì mưa quá to. “Mấy bác nhà mình đã nghĩ ra ý tưởng lấy tấm ni lông dài, giăng lên cho nhà trai về. 4 góc che mưa là nhà gái cầm và nhà trai ở sau đấy”, Lan Anh chia sẻ.

hình ảnhhình ảnh

(Ảnh Tiin)

Do chồng của Lan Anh sẽ bay sang Nhật vào ngày 27/4 nên cặp đôi đã nhanh chóng tiến hành làm lễ cưới. Cô dâu trẻ cho biết cả hai không đi xem ngày, cứ chọn cuối tuần để tổ chức vì đây là ngày mọi người được nghỉ làm. Lan Anh và Tiểu Bảo đã đăng ký kết hôn vào tháng 11 năm ngoái nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh nên đến nay mới có thể tổ chức tiệc.

hình ảnh

(Ảnh Tiin)

Trước khi chính thức về chung nhà, cặp đôi có 2 năm yêu nhau. Khi còn học đại học, hai người có quen biết nhưng chưa tìm hiểu vì có mối quan hệ khác. Sau này, cả hai gặp lại khi lên Hà Nội và đang trong tình trạng “độc thân vui tính” nên đã mở lòng đón nhận tình cảm của đối phương.

Nói về chồng, Lan Anh cảm nhận Tiểu Bảo là người hiền lành, sống tình cảm và biết suy nghĩ cho gia đình cũng như luôn dành điều tốt đẹp nhất cho cô. Ngoài ra, gia đình nhà chồng cũng rất tử tế, tâm lý bố mẹ chồng trẻ trung nên dễ hòa hợp với con dâu. Được biết, Lan Anh đang mang thai con đầu lòng được 4 tháng.

hình ảnh

Về chuyện “thời tiết không chiều lòng người”, cách đây vài năm cũng có trường hợp hy hữu ở Hưng Yên khi quan khách mặc áo mưa, cầm ô để chung vui cùng cô dâu chú rể. Do trời mưa to, đám cưới lại diễn ra ngoài trời nên mọi người không thể làm gì khác ngoài việc dùng tiệc dưới trời mưa. Tuy thời tiết có phần bất lợi nhưng khách mời vẫn sẵn lòng ở lại để chúc phúc cùng đôi vợ chồng trẻ và xem đây như kỷ niệm đặc biệt.

Hay gần đây có những đám cưới mà cô dâu chú rể bì bõm lội nước do mưa lớn, nước ngập đến tận đầu gối. Thậm chí có gia đình còn nảy ra ý tưởng dùng thuyền thúng để đón dâu khi nước ngập khá cao.

hình ảnh

(Ảnh Zing news)

hình ảnh

(Ảnh Zing news)

hình ảnh

(Ảnh infonet)

Tuy đám cưới diễn ra trong điều kiện thời tiết bất lợi nhưng cô dâu chú rể vẫn được khách mời chung vui, chúc phúc. Hẳn ai cũng mong đám cưới của mình được diễn ra suôn sẻ trót lọt nhưng những sự cố ngoài ý muốn thế này cũng là “điểm nhấn” hơi đặc biệt để nhiều năm sau vẫn còn nhớ về.

Don’t miss interesting posts on Onnewslive

Leave a Reply