Nhói lòng clip cụ bà dân tộc Hà Nhì 60 tuổi vẫn vác xi măng kiếm sống: 1 tấn chỉ nhận 30 nghìn

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc người phụ nữ dân tộc thiểu số, tuổi đã cao có dáng đi lom khom, vác từng bao xi măng nặng trĩu để kiếm miếng ăn đang nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Người đăng tải đoạn video ấy là một người chuyên chở vật liệu xây dựng cho các nhà phân phối ở vùng cao. Trong một chuyến giao hàng lên xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, anh đã bắt gặp cảnh tượng khiến ai nấy cũng phải đau lòng. Một cụ bà tuổi đã ngót nghét 60 tuổi đang khuân vác từng bao xi măng để kiếm tiền.

Là trụ cột chính của gia đình, cụ bà 60 tuổi phải làm công việc nặng nhọc này để kiếm miếng ăn

Vì miếng ăn, cụ bà phải cố gắng làm việc

Dáng vẻ của cụ bà vô cùng lam lũCó thể thấy, cụ bà có mặc một lớp áo mưa, đầu đội chiếc áo khoác mũ trùm đã rất cũ. Tóc của bà chẳng biết là bạc đi vì tuổi tác hay do những lớp bụi xi măng bám vào. Dù có trang bị lớp bảo vệ nhưng xi măng vẫn “ăn” phần tay và chân của cụ bà. Không chỉ bao xi măng 50kg đè nặng lên đôi vai của cụ bà mà chắc hẳn còn nhiều áp lực khác trong cuộc sống nữa. Theo TikToker này chia sẻ, khi vác 1 tấn xi măng cụ bà sẽ được trả 30 nghìn đồng – số tiền được nhiều cư dân mạng cho là ít ỏi bất ngờ, tương đương với 1.500 đồng mỗi bao xi măng. Liệu với sức khỏe của một cụ bà 60 tuổi sẽ có thể vác được bao nhiêu tấn xi măng một ngày, kiếm được bao nhiêu tiền để trang trải cuộc sống?

Công việc nặng nhọc là thế, cụ bà chỉ nhận được 30 nghìn khi vác 1 tấn xi măng

Công việc tiếp tục xoay vòng, cụ bà dường như chẳng có thời gian để nghỉ ngơi.Chủ tài khoản TikTok trên còn cho biết thêm, đây là công việc cụ bà đã làm được vài năm nay, bà đã đến xin phép chủ cửa hàng vật liệu xây dựng để làm việc đàng hoàng. Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng vẫn không khỏi ngậm ngùi khi chứng kiến cảnh tượng này. Một số người bày tỏ lòng thương đến số phận của cụ bà. Còn có người yêu cầu quyên góp để hỗ trợ mảnh đời đáng thương này.

Cư dân mạng không khỏi chạnh lòng vì sự khổ cực của cụ bà

Dù đối với nhiều cư dân mạng, việc một cụ bà 60 tuổi vẫn phải làm công việc để kiếm miếng ăn là điều vô cùng đáng thương, bởi đáng ra ở tuổi này phải được nghỉ ngơi, có con cháu phụng dưỡng. Tuy nhiên, “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, bà cụ dân tộc này đang là lao động chính, công việc này giúp cụ nuôi sống gia đình mình.

Don’t miss interesting posts on Onnewslive

Leave a Reply