“Ông chồng quốc dân” chăm con khéo, dẫn con ăn chơi “để mẹ nghỉ ngơi, mẹ đi làm mệt rồi”

Trong áp lực của thế giới hiện đại, nhiều khi con người ta quên đi những điều bình dị, yêu thương đơn thuần. Để rồi khi xuất hiện một câu chuyện tình yêu đời thường, cư dân mạng lại xốn xang, rung động.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ câu chuyện một người bố trẻ đưa hai con nhỏ đi ăn vặt. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như anh chồng không quên gọi một suất mang về cho vợ, cùng lời giải thích đầy ngọt ngào cho hai con.

Một người ngồi tại quán chia sẻ: “Chiều nay ngồi ở quán chè thì gặp anh bố trẻ này dẫn theo hai bạn nhỏ vào quán mình cũng không để ý lắm. Đến khi anh gọi chè ra cho hai bạn nhỏ thì mới biết anh là một người bố chu đáo: Em ơi cho anh hai chè ít đá và vừa ngọt thôi nhé. Còn cốc của anh thì thế nào cũng được. Mình bắt đầu có chút ấn tượng về anh từ lúc ấy, sau đó nhìn cách anh đút chè cho hai bạn nhỏ ăn mà phải nói khéo thật sự luôn”.

 
Nhân lúc rảnh rỗi, ông bố trẻ đưa hai con gái đi xem phim (Ảnh: Facebook nhân vật)

Nhân lúc rảnh rỗi, ông bố trẻ đưa hai con gái đi xem phim (Ảnh: Facebook nhân vật)

Dù hai con đã lớn, có thể tự xúc ăn nhưng người bố trẻ vẫn ân cần bón cho con, lấy giấy lau sạch sẽ. Từng cử chỉ ngọt ngào, nhẹ nhàng của người đàn ông khiến trái tim những người có trong quán cũng phải “tan chảy”.

 
Hai con gái được bố chăm sóc vô cùng chu đáo (Ảnh: Facebook nhân vật)

Hai con gái được bố chăm sóc vô cùng chu đáo (Ảnh: Facebook nhân vật)

Đang ăn, đứa con gái nhỏ mặc áo chấm hoa xanh hỏi bố rằng: “Sao bố không cho mẹ đi?”. Nếu chỉ dừng ở đây, nhiều người sẽ nghĩ rằng người mẹ đang phải chịu bất công, khi không được đi chơi cùng 3 bố con. Thế nhưng câu trả lời của người cha lại là cả “bầu trời” yêu thương người chồng dành cho vợ của mình. Theo đó, người cha ân cần trả lời con rằng do mẹ đi làm về mệt, anh muốn dành thời gian cho vợ nghỉ ngơi. Lát nữa 3 bố con ăn xong sẽ mang chè về cho mẹ. Bé lại quay ra hỏi anh sao bố cũng đi làm cùng mẹ mà bố không buồn ngủ? Anh cười nhẹ nhàng và nói bố là siêu nhân rồi bố phải thức để còn đưa các con đi chơi chứ.

 
Vì vợ đi làm về mệt nên anh chồng để vợ nghỉ ngơi ở nhà (Ảnh: Facebook nhân vật)

Vì vợ đi làm về mệt nên anh chồng để vợ nghỉ ngơi ở nhà (Ảnh: Facebook nhân vật)

Ngoài ra, anh cũng dặn hai con chơi ngoan để mình nấu cơm cho mẹ nghỉ ngơi. Nếu ngoan ngoãn ngày mai sẽ được bố đưa đi chơi nữa. Hai bạn nhỏ thấy vậy liền đồng ý, gật đầu túi bụi. Dù không phải cao sang quyền quý, thế nhưng hành động của người “trụ cột” dành cho gia đình nhỏ của mình cũng đủ trở thành “người chồng quốc dân” trong lòng các chị em.

 
Sự ấm áp của người cha dành cho mẹ chắc chắn sẽ khiến các con "học tập" (Ảnh minh họa)

Sự ấm áp của người cha dành cho mẹ chắc chắn sẽ khiến các con “học tập” (Ảnh minh họa)

Một ai đó từng nói rằng: “Sướng khổ của một người con gái phụ thuộc vào người đàn ông cô ấy lấy làm chồng”. Trong xã hội hiện đại, người phụ nữ thường ít phụ thuộc vào “nửa kia” hơn, thế nhưng, việc được chồng quan tâm, săn sóc không chỉ giúp vợ hạnh phúc, vui vẻ mà còn góp phần nuôi nấng những đứa con lớn lên trong tình yêu thương, nuôi nấng hạt mầm tình yêu lớn lên trong trái tim từng ngày.

 
Những đứa con lớn lên trong tình yêu thương của cha mẹ sẽ hoàn thiện về cả thể chất lẫn tinh thần (Ảnh minh họa)

Những đứa con lớn lên trong tình yêu thương của cha mẹ sẽ hoàn thiện về cả thể chất lẫn tinh thần (Ảnh minh họa)

“Thế mới bảo trong cuộc sống chẳng cần người phải nói lời yêu thương nhưng mong người ấy sẽ hiểu gia đình dù không ấm cúng đi nữa nhưng vẫn là một gia đình, nơi mà người chồng sẵn sàng chia sẻ mọi việc với vợ” – người đăng tải bài viết cho hay. Câu chuyện cũng càng chứng minh một điều rằng “lấy chồng giàu” chưa chắc sẽ hạnh phúc bằng “lấy đúng người”, gặp người quan tâm, chia sẻ và cảm thông với mình. Và có lẽ chân lý ấy sẽ chẳng bao giờ thay đổi.

 
Với người phụ nữ, yêu và lấy đúng người là một điều vô cùng hạnh phúc (Ảnh FB Luong The Thanh)

Với người phụ nữ, yêu và lấy đúng người là một điều vô cùng hạnh phúc (Ảnh FB Luong The Thanh)

Chuyên gia Tâm lý Phạm Hiền từng nhấn mạnh.“Gia đình có vai trò rất lớn trong sự trưởng thành về mặt xã hội, vật chất và tinh thần của trẻ em. Mọi bậc cha mẹ luôn muốn con mình tốt hơn và hạnh phúc hơn so với cuộc sống của họ. Đó là lý do họ thường cố gắng uốn nắn con về tính khí.

Tính cách xuất hiện và hình thành từ thời thơ ấu và khó thay đổi khi trưởng thành. Sự hình thành tính khí phụ thuộc vào sự ổn định về mặt tình cảm trong gia đình và cách đứa trẻ được dạy để nhận thức thực tế. Như vậy, sự ổn định tình cảm trong gia đình là yếu tố quan trọng trong việc hình thành nhân cách và lòng tự trọng của con người”.

Don’t miss interesting posts on Onnewslive

Leave a Reply