Ông cụ nhặt ve chai: ’92 tuổi, lần đầu trong đời có chiếc xe đạp mới’

Giữa lòng Sài Gòn hoa lệ, ngoài nhịp sống tấp nập mà nhiều người thường thấy vẫn tồn tại một vài góc nhỏ đầy xúc cảm. Ở đó có những người lao động vẫn đang ngày đêm miệt mài mưu sinh để kiếm thêm thu nhập và vợ chồng cụ ông 92 tuổi dưới đây là một ví dụ.

 
Hình ảnh cụ ông đang cần mẫn nhặt ve chai khiến nhiều người xúc động. (Ảnh: FB Trúc Phương)
Hình ảnh cụ ông đang cần mẫn nhặt ve chai khiến nhiều người xúc động. (Ảnh: FB Trúc Phương)

Mặc dù đã ở tuổi xế chiều, đáng nhẽ phải được an hưởng, sum vầy bên con cháu, thế nhưng, ông cụ vẫn gắng gượng mưu sinh bằng nghề nhặt ve chai. Dịch bệnh diễn biến phức tạp, giữ sức khoẻ đã khó thì nay kiếm miếng cơm qua ngày lại càng khó hơn. Đổi lại, người đàn ông trụ cột gia đình này vẫn cần mẫn, chăm chỉ hàng ngày để chăm sóc cho vợ ở nhà nay đã 82 tuổi.

 
Đang nuôi vợ già nên người đàn ông 92 tuổi vẫn ngày đêm mưu sinh. (Ảnh: FB Trúc Phương)
Đang nuôi vợ già nên người đàn ông 92 tuổi vẫn ngày đêm mưu sinh. (Ảnh: FB Trúc Phương)

Sống trong căn nhà nhỏ nằm sâu trong hẻm, cặp vợ chồng già đã ở với nhau hàng chục năm trời. Bao nhiêu thời gian chung sống là bấy nhiêu tình nghĩa tri kỉ, gắn bó. Có lẽ nếu không hỏi qua, ít ai biết được người đàn ông nhem nhuốc đi lượm ve chai kia có phía sau cả một gia đình nhỏ cần chăm sóc. Nhìn cảnh đôi tay gầy guộc, cố gắng đạp chiếc xe qua nhiều tuyến đường để thu gom chai lọ, ai nấy đều không kìm được sự xúc động.

 
Trúc Phương hỏi chuyện và kêu gọi quyên góp cho ông cụ. (Ảnh: FB Trúc Phương)
Trúc Phương hỏi chuyện và kêu gọi quyên góp cho ông cụ. (Ảnh: FB Trúc Phương)

Thật may mắn, trong một lần đang nhặt ve chai trên đường phố, ông đã vô tình gặp và nhận được sự giúp đờ từ cô nàng Nguyễn Đỗ Trúc Phương. Được biết, Trúc Phương là một trong những mạnh thường quân nổi tiếng, từng giúp đỡ không ít mảnh đời cơ cực. Trong đợt dịch Covid-19, nhờ có Phương, rất nhiều hộ gia đình đã vượt qua được thời khác khó khăn khi được lo bữa ăn, chỗ ở đầy đủ.

 
Cô nàng tới căn nhà trọ nhỏ của hai ông bà. (Ảnh: FB Trúc Phương)
Cô nàng tới căn nhà trọ nhỏ của hai ông bà. (Ảnh: FB Trúc Phương)

Vô tình gặp cụ nhặt ve chai trên đường phố, Trúc Phương đã không khỏi xúc động khi biết tới hoàn cảnh khốn khó của ông. Cô nàng càng nể phục hơn cái cách người đàn ông này đang cố gắng từng ngày vì gia đình nhỏ. Thấy chiếc xe ông đang đi khá cũ và ọp ẹp, Phương đã quyết định kêu gọi giúp đỡ trên mạng xã hội. Chỉ trong một đêm, Trúc Phương nhận về gần 50 triệu đồng tiền quyên góp từ các mạnh thường quân.

 
Ông bà hạnh phúc khi nhận được số tiền quyên góp từ các mạnh thường quân. (Ảnh: FB Trúc Phương)
Ông bà hạnh phúc khi nhận được số tiền quyên góp từ các mạnh thường quân. (Ảnh: FB Trúc Phương)

Chia sẻ trên trang cá nhân, cô cho biết mới đây cô đã đưa ông đi mua xe đạp mới. Nhận món quà lớn ông vui đến bật khóc, liên tục bảo: “92 năm tuổi, lần đầu tiên trong cuộc đời ông có được chiếc xe đạp mới”.

 
Cụ ông được đưa đi mua xe đạp mới. (Ảnh: FB Trúc Phương)
Cụ ông được đưa đi mua xe đạp mới. (Ảnh: FB Trúc Phương)

Không chỉ tặng ông chiếc xe đạp mới để mưu sinh, cô nàng còn gửi 2 ông bà một lần 41,9 triệu đồng và một lần 20 triệu đồng vì quá thương. Nhận được số tiền lớn, người vợ không giấu nổi cảm xúc mà bật khóc nức nở. “Bà bảo 2 ông bà sống cả đời rồi mới gặp được người khác giúp đỡ nhiều đến như vậy. Ông bà thật sự rất biết ơn” – Trúc Phương chia sẻ trên mạng xã hội.

 
Người đàn ông không khỏi xúc động vì 92 năm rồi mới lần đầu tiên sở hữu chiếc xe đạp mới. (Ảnh: FB Trúc Phương)
Người đàn ông không khỏi xúc động vì 92 năm rồi mới lần đầu tiên sở hữu chiếc xe đạp mới. (Ảnh: FB Trúc Phương)

Không những thế, cô nàng cũng dặn dò ông cụ từ nay trở đi đừng nhặt rác kiếm sống nữa. “Một ngày bà cho ông 20-30 nghìn đồng đi uống cafe, đánh cờ tướng với bạn bè được rồi. Ông đừng đi nhặt rác nữa ông nhé! Ông ngoại có hứa với em rồi” – Phương hào hứng chia sẻ.

 
Một cái ôm hơn cả ngàn lời nói. (Ảnh: FB Trúc Phương)
Một cái ôm hơn cả ngàn lời nói. (Ảnh: FB Trúc Phương)

Có lẽ, niềm vui của Phương cũng chính là niềm vui của các mạnh thường quân khi thấy mảnh đời mình giúp đỡ có cuộc sống tốt đẹp hơn. Thay mặt vợ chồng cụ ông, cô nàng nghẹn ngào gửi lời cảm ơn chân thành tới tất cả mọi người: “Một cái nắm tay, một cái ôm, một cái vuốt vai, chỉ là những cử chỉ nhỏ mà em thay mặt mạnh thường quân khắp nơi trao đến ông bà. Cũng là phần nào đó cho ông bà và những mảnh đời khó khăn một niềm tin và hy vọng rằng – đâu đó ở nơi thành phố hoa lệ này, hoa không chỉ dành cho người giàu, mà vẫn có hoa dành cho người nghèo. Xin chân thành cám ơn tình cảm MTQ đã dành cho các ông bà lớn tuổi. Giúp họ được hạnh phúc và an yên những tháng năm còn lại…”

 
Vợ chồng ông cụ vô cùng biết ơn Phương. (Ảnh: FB Trúc Phương)
Vợ chồng ông cụ vô cùng biết ơn Phương. (Ảnh: FB Trúc Phương)

Không chỉ giúp đỡ cụ ông trên, khi đang mua xe đạp, Phương còn trích quỹ ra giúp đỡ một chú bán vé số ở ngoài cửa. Vì quá thương nên cô nàng đã gửi tặng 5 triệu đồng để mong chú đỡ vất vả hơn.

 
Người đàn ông bán vé số ngoài cửa cũng nhận được sự giúp đỡ. (Ảnh: FB Trúc Phương)
Người đàn ông bán vé số ngoài cửa cũng nhận được sự giúp đỡ. (Ảnh: FB Trúc Phương)

Những hành động đẹp của Phương vẫn đang khiến cho cư dân mạng không khỏi xúc động. Còn bạn, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Don’t miss interesting posts on Onnewslive

Leave a Reply