Sau khi mua nhà cho con, mẹ không được ở mà phải lên chùa nương tựa

Bố mẹ là người yêu thương, sẵn sàng hi sinh tất cả để con có cuộc sống hạnh phúc. Thế nhưng, không phải người con nào cũng hiếu thảo, biết yêu thương chăm sóc bố mẹ khi về già. Câu chuyện dưới đây là trường hợp điển hình về cách hành xử của con cái với mẹ già khiến ai nghe cũng bức xúc.

 
Cụ bà khóc nức nở khi kể về những đứa con. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok T.T.P)
Cụ bà khóc nức nở khi kể về những đứa con. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok T.T.P)

Cụ thể, TikToker T.T.P đã chia sẻ video ngắn ghi lại cảnh cụ bà vừa khóc, vừa nghẹn ngào kể lại cuộc sống khổ cực của mình. Theo lời cụ bà, trước đây, cụ cực kì khá giả, thậm chí có thể mua cho con mỗi người 1 căn nhà. Cụ sẵn sàng dành tất cả tiền bạc để con cái có cuộc sống tốt nhất. Thế nhưng cuối cùng những đứa con này chẳng biết yêu thương mẹ khiến cụ phải sống nương tựa trên chùa.

 
Bà đã cố gắng dành mọi điều tốt nhất cho con cái. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok T.T.P)
Bà đã cố gắng dành mọi điều tốt nhất cho con cái. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok T.T.P)

Nỗi buồn này khiến cụ không thể nào bình tĩnh, mỗi lần nhắc tới lại tủi thân phát khóc. Cụ bà chia sẻ trên video: “Tôi mua 3 căn nhà, cho 2 đứa con gái 1 đứa con trai. Tôi mua thêm căn nhà để bán cà phê mấy chục năm rồi. Người ta nói bà bán nhà đi rồi về con trai mà ở nó lo cho bà. Tôi mới bán nhà về ở với con trai, cậu biết không căn nhà của nó mấy chục năm xuống cấp rồi, tôi mới cho nó tiền sửa nhà. Tôi cho mấy trăm triệu đó cậu.

Tôi nói thôi giờ con sửa nhà đi má về ở với con. Nó bảo dạ. Tôi sửa nhà xong con dâu nó biểu tôi đi đó cậu. Cậu biết không căn nhà đó sửa lại là mấy trăm triệu của tôi đó. Một tay tôi cho nó tiền làm nhà. Mà giờ tôi hết tiền nó bảo tôi đi chỗ khác ở đi, nó bảo vậy đó. Ăn cơm mà nó hắt hủi tôi, không cho tôi ăn. Nó không nuôi tôi đâu, nó nuôi thì tôi đâu có vào đây đâu cậu.”

 
Dù thương con là vậy nhưng cụ vẫn không được họ chăm lo. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok T.T.P)
Dù thương con là vậy nhưng cụ vẫn không được họ chăm lo. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok T.T.P)

 
Cụ vừa nói vừa khóc khiến ai cũng xót xa. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok T.T.P)
Cụ vừa nói vừa khóc khiến ai cũng xót xa. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok T.T.P)

Những lời nói của cụ khiến ai nghe xong cũng xót xa. Nhiều người nhận định, đã làm con thì phải biết phụng dưỡng, chăm sóc bố mẹ. Nếu thật sự như lời cụ bà nói, thì câu chuyện kể trên quả thật khiến đa phần người nghe khó kìm được bức xúc. Mọi người còn đưa ra quan điểm riêng của bản thân, dù sau này cuộc sống có khổ cực thế nào họ cũng cố gắng chăm sóc, đền đáp công ơn sinh thành của bố mẹ.

 
Cư dân mạng nhận định dù có xảy ra chuyện gì, mỗi người con cũng cần phụng dưỡng bố mẹ. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok T.T.P)
Cư dân mạng nhận định dù có xảy ra chuyện gì, mỗi người con cũng cần phụng dưỡng bố mẹ. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok T.T.P)

Câu chuyện của cụ bà nói trên cũng không phải duy nhất, trước đó, mạng xã hội đã từng chia sẻ câu chuyện về cụ bà có 9 người con ở Hà Nội. Lúc còn trẻ bà được đi học nhưng vì công việc bấp bênh nên đi bán tem phiếu ở chợ kiếm tiền trang trải cuộc sống. Công việc vất vả, thu nhập lại không cao nhưng bà vẫn gắng tằn tiện để nuôi con.

 
Cụ bà dù già nhưng vẫn đi bán hàng để kiếm sống. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Cardina Memories)
Cụ bà dù già nhưng vẫn đi bán hàng để kiếm sống. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Cardina Memories)

Thậm chí, bà còn chắt bóp mua được đất đai, vàng để dành. Khi con lớn, bà không tiếc mà chia tài sản để con có cuộc sống tốt hơn. Bà chia sẻ: “Trước bà không khổ thế này đâu… Bà giỏi lắm… Bà cho mỗi đứa con một ô đất mấy chục mét. Xây nhà 3 tầng mẹ đều có tiền xây cho.” Tuy nhiên, dù có tới 9 người con nhưng chẳng 1 ai chăm sóc hay lo lắng cho bà. Thậm chí nếu có gặp mặt, con cũng chẳng thèm chào hỏi lấy mẹ 1 câu.

 
Cụ có 9 người con và cố gắng làm việc để nuôi con nên người. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Cardina Memories)
Cụ có 9 người con và cố gắng làm việc để nuôi con nên người. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Cardina Memories)

Bà cụ nghẹn lời: “Có lần thấy con ngồi cà phê ở phố Hai Bà Trưng, nó thấy mẹ mà không chào… Bà đứng nép vào con ngõ để xem nó có chạy theo để hỏi thăm không mà đứng 15 phút chả thấy đâu… Chán quá đành đi luôn. Bà đâu cần nó cho 1-2 chục gì đâu, chỉ cần nó hỏi mẹ ơi giờ mẹ ở đâu… Bà nghĩ là thôi mình cũng giữ sĩ diện cho các con. Các con đều ở Hà Nội nên mình cũng tránh.”

 
Thương yêu là vậy nhưng 9 người con đều không chăm lo cho cụ. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Cardina Memories)
Thương yêu là vậy nhưng 9 người con đều không chăm lo cho cụ. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Cardina Memories)

Cha mẹ đã dành cả đời để nuôi dưỡng con cái, nên từ bấy lâu nay, phụng dưỡng bậc sinh thành không chỉ là trách nhiệm mà còn là đạo làm người. Các cụ bà nói trên đã không được hưởng sự an vui tuổi già bên cạnh con cháu, chỉ hy vọng rằng các bà sẽ sớm nguôi ngoai nỗi buồn và có nơi chốn tựa nương.

Don’t miss interesting posts on Onnewslive

Leave a Reply