10 năm chạy chữa mong con, giờ có thai tôi lại muốn bỏ vì chồng ngoại tình

10 năm chạy chữa thuốc men, hôm nào tôi cũng cầu trời khấn phật cho có một mụn con để vợ chồng được toại nguyện. Mãi rồi ông trời cũng thấu cho tôi nhưng khổ nỗi đứa con lại tới trong hoàn cảnh trớ trêu quá.

Tôi với chồng lấy nhau năm 2012, vì chồng tôi là con 1 nên sau cưới bố mẹ anh yêu cầu phải đẻ luôn không được kế hoạch. Mẹ chồng bảo:

“2 đứa cứ cho bố mẹ thằng cháu nội xong rồi thì muốn làm ăn gì thì tùy”.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Matichonweekly.com

Thế nhưng tôi thả hơn năm không có bầu, sốt ruột đi khám kết quả bị đa nang buồng trứng. Chuyện này chỉ có 2 vợ chồng biết, không dám nói với bố mẹ anh vì sợ ông bà sốt ruột.

Những ngày tháng sau đó, tôi rơi vào tình cảnh trường kỳ thuốc men khám chữa, hầu như tháng nào cũng có mặt tại viện. Uống thuốc 2 năm không cải thiện, tôi chuyển sang kích trứng, bơm tinh trùng nhưng do tôi bị suy giảm nội tiết tố, đậu thai được vài tuần là bị lưu.

Bố mẹ chồng sốt ruột đành hạ thấp “yêu cầu” với con dâu:

“Thôi thì anh chị cứ đẻ cho 1 tôi 1 đứa cháu, trai gái gì cũng được hết. Giờ này tôi cũng chẳng quan trọng đích tôn làm gì”.

Khổ nỗi tôi có đẻ được đâu, bà yêu cầu trai hay gái với tôi cũng như nhau cả. Chữa hiếm muộn mãi không ăn thua, sang năm thứ 7 tôi với chồng đưa nhau đi làm ivf. Chịu bao nhiêu đau đớn về thể xác, mệt mỏi về tinh thần tôi vẫn cố gắng vượt qua chỉ mong ông trời cho mụn con để hạnh phúc gia đình được vẹn tròn nhưng càng mong đợi thì giấc mơ làm mẹ của tôi ngày một xa.

Chồng tôi bảo:

“Em cứ thoải mái tinh thần có khi lại có con được chứ căng thẳng quá sẽ không tốt. Vợ chồng ở với nhau vì nhiều thứ, đâu phải vì mỗi đứa con”.

Được anh động viên như thế tôi cũng đỡ lo. Sang năm thứ 9, sau 5 lần kích trứng rồi cấy thai đều hỏng, tôi quyết định để tự nhiên chấp nhận có cũng được không có thì đành chịu vì không còn tiền của cũng như sức lực để chữa mãi.

Bất ngờ cách đây 8 tháng tôi phát hiện có bầu, đó cũng là lần đầu tôi mang thai tự nhiên. Vì vòng kinh của tôi không đều, có thai không biết tới khi để ý mới thử và đi khám thì thai đã được 8 tuần. Cố đợi thai tròn 3 tháng, bác sỹ nói mọi thứ đã ổn định tôi mới tính khoe cho chồng biết.

Khám thai xong tôi tính đi luôn tới báo cho chồng nhưng trên đường đi lại vô tình bắt gặp xe anh đang chở người phụ nữ khác. Cô ta ôm eo chồng tôi như 1 cặp tình nhân đón đưa nhau đi làm về.

Tôi đứng chết trân như trời trồng, đau tới không thể khóc lên nổi. Con tôi giờ cũng được 12 tuần, siêu âm bác sỹ nói 80% là bé trai nhưng chồng lại ngoại tình thì còn lý do gì để giữ nữa đây? Liệu tôi có nên sinh đứa trẻ ra khi biết rõ bố mẹ nó sống không hạnh phúc, bản thân tôi còn đang muốn ly hôn.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn sohu

Don’t miss interesting posts on Onnewslive

Leave a Reply