Con dâu nhờ trông cháu để đi làm, tôi bảo đưa 7 triệu đây: Tiền bạc cứ phải sòng phẳng

Tôi năm nay 61 rồi, ở cái tuổi này đã có đủ dâu rể, cháu nội cháu ngoại. Vợ chồng tôi nghỉ hưu nhưng không ở chung với đứa nào cả. Có nhiều thời gian rảnh rỗi tôi với ông nhà tích cóp tiền đi du lịch đây đó cho vui. Hồi trẻ cứ mải kiếm tiền, giờ già đi đây đi đó cho biết chứu chết có mang của đi được đâu .

Trước tôi cũng từng nói thẳng với các con:

“Bố mẹ không bao giờ trông cháu đâu, mấy đứa tự xoay sở nhé”.

Con gái tôi lấy chồng gần đó. Nó biết tính mẹ ngại chăm trẻ con nên không bao giờ nhờ, chỉ cuối tuần đưa cháu sang chơi. Nếu hai vợ chồng nó cần lắm thì để con bên này tôi giữ cho ban ngày, tối lại đón về. Con gái tôi thương mẹ, lần nào gửi con cũng dấm dúi cho mấy trăm.

“Bà ngoại cầm tiền mua gì thì mua”.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn CH7.com

Không thì nó lại mua hết thứ này thứ kia biếu bố mẹ, như thế mình không trông cháu cho con gái cũng không được.

Con trai lấy vợ nhưng cưới xong tôi cho ở riêng luôn. Sát vách nhưng tôi với các con làm cổng riêng, bên nào biết bên nấy, không ăn chung. Khi nào có việc gì thì tôi gọi tụi nó sang bên này làm cơm, ăn uống.

Hai vợ chồng tôi đều có lương hưu, trước cũng tích cóp được chút tiền cho con trai xây nhà xong vẫn còn dư vài trăm triệu gửi ngân hàng dưỡng già. Hôm rồi con dâu chuẩn bị đi làm, nó sang bảo:

“Mẹ rảnh rỗi thì trông cu Bom giúp con được không?”

Tôi nói thẳng luôn:

“Mẹ không trông cháu đâu, con thuê người hay gọi bà ngoại xuống mà giúp”.

Thế là nó dỗi:

“Bà ngoại ốm yếu làm sao trông cháu được. Con thấy mẹ ở không suốt ngày chỉ đi thể dục, buôn chuyện với mấy bác hàng xóm nên mới nhờ trông cháu. Hằng tháng con trả tiền chứ có nhờ không đâu mà mẹ lo”.

Con dâu thẳng tính nên nói vậy, tôi biết từ trước nên không chấp nhặt:

“Mẹ trông cũng được thôi, nhưng mỗi tháng đưa 7 triệu đây”.

“Khiếp, trông cháu mà mẹ đòi 7 triệu thì hết lương của con à”.

“Đấy tính thế nào thì tính”.

Con dâu tôi giận, bế cháu đi cách nhà 2 cây số gửi, nghe đâu chỗ đó đang trông trẻ chui vì trường mầm non chưa được mở, mỗi tháng 3 triệu.

Tôi biết vậy nhưng nhất định không là không. Mẹ con với nhau thật nhưng tôi cũng có tuổi rồi, cần thời gian nghỉ ngơi thư giãn. Cả đời mình vất vả làm lụng kiếm tiền nuôi các con, đến tuổi này cần được hưởng thụ. Giờ mà thêm đứa cháu lít nhít bám chân nữa thì mệt lắm, đi đâu được.

Mọi người cứ nghĩ làm như vậy là không thương con cháu, nhưng tôi thấy bình thường. Bọn chúng lớn rồi, sinh con ra phải có trách nhiệm chăm sóc nuôi dưỡng, chứ động tí vứt cho ông bà là không được. Còn nếu muốn nhờ vả thì phải trả công xứng đáng, tiền bạc cứ sòng phẳng cho dễ.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Sanook.com

Don’t miss interesting posts on Onnewslive

Leave a Reply