Con dâu sinh mổ lần 3 mãi không thấy ra, cả nhà chồng ôm nhau khóc trước cửa phòng sinh suốt 3 tiếng

Chờ trước cửa phòng sinh suốt 3 tiếng, mẹ chồng xót con dâu khóc nức nở, chồng cũng đứng ngồi không yên

Lý Liên sinh mổ lần này đã là lần thứ 3 và ở lần sinh này, do có chút vấn đề nên cô đã phải ở trong phòng mổ khá lâu.

Người ta hay nói “chửa đẻ cửa mả” như để nhấn mạnh sự vất vả và nỗi nguy hiểm phụ nữ sẽ phải đối diện mỗi lần bước vào phòng sinh. Thực sự mà nói, sinh nở là chuyện vốn không thể nói trước bất cứ điều gì. Có những thai phụ trước đó trong khoảng thời gian bầu bì vô cùng khỏe mạnh nhưng khi sinh lại gặp biến chứng nguy hiểm, cũng có không ít tình huống sinh khó, định sinh thường nhưng cuối cùng phải chuyển sang sinh mổ,… khiến sản phụ phải vất vả lao đao. Đặc biệt với những trường hợp sinh mổ nhiều lần, nỗi lo lắng, sợ hãi của chính sản phụ và gia đình hai bên lại càng gia tăng nhiều hơn nữa. Mới đây, bức ảnh chụp lại cảnh một gia đình nhà chồng chờ con dâu trước cửa phòng sinh dã khiến mọi người vô cùng cảm động.

hình ảnh

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn: Sohu

Sản phụ trong câu chuyện trên tên Lý Liên. Trước đó đã làm mẹ 2 con, do đều gặp vấn đề khó sinh nên Lý Liên đã trải qua 2 lần sinh mổ. Lần này do bị lỡ kế hoạch, cô phải tiếp tục sinh mổ lần 3 khiến mọi người xung quanh vô cùng lo lắng.

Ai cũng biết sinh mổ nhiều lần nguy hiểm như thế nào, nên khi nghe tin cô mang thai, chồng và cả gia đình chồng chăm bẵm Lý Liên hết mực. Ngày cô chuẩn bị nhập viện để mổ lần 3, cả nhà chồng từ quê đã khăn gói lên thành phố để động viên và chăm sóc cho con dâu. Không giống như những lần trước ca mổ diễn ra nhanh, lần này họ đứng ngồi không yên khi Lý Liên vào phòng sinh đã gần 3 tiếng nhưng vẫn chưa thấy ra. Mẹ chồng xót con dâu khóc nức nở, cả chồng cũng đứng ngồi không yên, rơm rớm nước mắt vì thấy thương cho vợ.

hình ảnh

Gia đình chồng sản phụ khóc trước cửa phòng sinh vì thương con dâu. Ảnh: Sohu

Thật may mắn là sau đó, ca mổ của Lý Liên được thông báo bình an vô sự, do có chút vấn đề nên các bác sĩ đã phải tốn thêm nhiều thời gian xử lý để đảm bảo an toàn cho mẹ con cô. Nghe đến đây, cả nhà chồng Lý Liên mới thở phào nhẹ nhõm. Hình ảnh cả nhà chồng sản phụ bồn chồn, ôm nhau lau nước mắt được chụp lại trước cửa phòng sinh khiến nhiều người hết sức cảm động.

– Hiếm có mẹ chồng nào thương con dâu được như vậy, đa phần đều chờ con dâu đẻ xong đến thăm cháu thôi

– Sinh mổ 3 lần nguy hiểm lắm đấy ạ, chúc mừng chị mẹ tròn con vuông

– Đọc lại càng thấy thương các chị, các mẹ nhiều hơn, vì con sẵn sàng hy sinh tất cả. Trộm vía chị này có gia đình chồng cũng rất tuyệt vời

– Có nhà chồng thương con dâu như thế thì coi như cũng được an ủi, chúc chị sớm hồi phục để chăm con thật tốt

Sinh con dù là sinh thường hay sinh mổ cũng sẽ đều có những nỗi vất vả, khó khăn riêng. Tuy nhiên, sinh mổ lần 3 thực sự là một “thách thức” với các sản phụ vì mức độ nguy hiểm và gặp các biến chứng sẽ tăng cao hơn rất nhiều. Các chuyên gia thường khuyến cáo chị em phụ nữ tốt nhất chỉ nên sinh mổ 2 lần với thời gian không quá gần nhau, ít nhất là cách 2 năm. Nếu sinh mổ quá gần nhau hoặc sinh mổ nhiều lần, chị em cần được theo dõi kỹ càng ngay từ trong thai kỳ để kịp thời phát hiện và xử lý các bất thường. Hãy lựa chọn những bệnh viện, bác sĩ uy tín, có chuyên môn cao để được chăm sóc tốt nhất trong khoảng thời gian này, dù có nhiều vất vả, khó khăn nhưng hy vọng các mẹ cũng sẽ mạnh mẽ vượt qua để con mình được chào đời bình an, khỏe mạnh.

Don’t miss interesting posts on Onnewslive

Leave a Reply