Đáng trách sự việc: Con mới 20 ngày tuổi, mẹ đã đưa đi chụp ảnh tới gần 4 tiếng, phải 𝚗𝚑ậ𝚙 𝚟𝚒ệ𝚗 gấp sau đó

Nhiều mẹ thích chụp ảnh nghệ thuật cho con sơ sinh để làm kỷ niệm mà không chú ý sức khỏe con.

Trẻ mới sinh sức đề kháng cực kỳ yếu, vì con mới chui từ bụng mẹ ra, còn chưa quen hẳn với môi trường bên ngoài. Dù là một em bé sơ sinh cứng cáp và khỏe mạnh thì cũng không chịu nổi việc bị thay đồ liên tục, kênh người lên để chụp ảnh nghệ thuật hàng tiếng đồng hồ.

Vậy mà lại có người mẹ đưa con 20 ngày tuổi đi chụp ảnh gần 4 tiếng liền.

hình ảnh

Em bé mới 20 ngày tuổi đã bị mẹ bắt chụp ảnh gần 4 tiếng. Ảnh: sohu

Nhiều bậc cha mẹ thích chụp ảnh nghệ thuật, ghi lại những khoảnh khắc đầu đời, mới sinh cho con làm kỷ niệm. Nhưng đằng sau những bức ảnh nghệ thuật của trẻ sơ sinh vô cùng đẹp đẽ là cả một sự trầy trật, mệt mỏi. Vừa phải thay đồ, vừa phải gò người tạo dáng, chưa kể chốc chốc lại bị đánh thức.

Nhìn các bé trong ảnh ngủ ngon thế thôi chứ con cũng ê ẩm hết cả mình mẩy, đêm về chẳng ngon giấc. Vấn đề là trẻ càng nhỏ, cơ thể càng mỏng manh. Đặc biệt là trẻ sơ sinh, mới tiếp xúc với thế giới, khó có thể chống lại sự xâm nhập của mầm bệnh từ bên ngoài.

Mà thường thì các mẹ có chụp sớm lắm cũng chờ con đủ tháng, đằng này có mẹ vô cùng can đảm, con 20 ngày tuổi đã đưa đi chụp ảnh. Chính sơ suất, ham vui nhất thời của người mẹ đã khiến con gặp nguy hiểm.

Sự việc xảy ra khi mẹ nhận được cuộc gọi từ một studio, nói là có thể chụp cho em bé bộ ảnh nghệ thuật miễn phí. Sau nhiều lần thuyết phục, người mẹ xuôi lòng đồng ý.

hình ảnh

Người mẹ hối hận vì đã trót đồng ý chụp ảnh con. Ảnh: sohu

Hôm đi chụp ảnh, các phòng chụp đều được lắp máy lạnh, kín mít. Các nhân viên khá đông, bận rộn chuẩn bị ánh sáng, đạo cụ. Em bé được yêu cầu thay liên tục 6, 7 bộ quần áo. Cũng có lúc bé ở dạng sơ sinh “trần” để chụp ảnh. Nhằm đạt được nhiều biểu cảm dễ thương, bé liên tục bị trêu chọc.

Sau rất nhiều lần quăng quật, mất gần 4 tiếng đồng hồ, nháy gần 90 bức ảnh thì buổi chụp mới kết thúc. Người lớn còn mệt rã huống hồ em bé. Sự cố xảy ra vào ngày hôm sau, bé bắt đầu có biểu hiện bất thường. Sau khi đưa đến bệnh viện khám thì bác sĩ cho biết bé bị nhiễm trùng và viêm phổi.

Nằm viện vài ngày không cải thiện, bác sĩ quyết định chuyển bé vào ICU cấp cứu. Người mẹ đau lòng khôn xiết ngoài phòng bệnh, các bác sĩ ngán ngẩm lắc đầu, cũng may còn cứu vãn được. Chỉ vì mấy tấm hình nghệ thuật đẹp trong chốc lát, đánh đổi sức khỏe con liệu có đáng?

Để tránh những đáng tiếc, bố mẹ cần lưu ý những điều sau khi đưa con nhỏ đi chụp ảnh:

1. Tìm hiểu trước về chỗ chụp

Trước khi chụp ảnh nghệ thuật, bố mẹ cần tìm hiểu trước studio bao gồm độ chuyên nghiệp, thái độ với trẻ nhỏ của nhân viên, vệ sinh…

hình ảnh

Ảnh mang tính minh họa. Nguồn: pinterest

2. Chọn ngày chụp

Trước khi chụp, bố mẹ cần chọn ngày phù hợp và hạn chế những ngày nghỉ, cuối tuần vì lúc đó đông người hơn bình thường. Bé sẽ sợ môi trường có nhiều người, hoặc sẽ có nhiều vi khuẩn hơn khi đông người. Ngoài ra, hãy xem thời tiết, đừng chọn những ngày thời tiết xấu sẽ khiến con dễ ốm vặt.

3. Cố gắng không sử dụng đèn flash

Mặc dù đèn flash giúp chụp ảnh đẹp hơn, nhưng nhãn cầu của trẻ chưa phát triển hoàn thiện khi dưới 1 tuổi. Ánh sáng mạnh của đèn flash ảnh hưởng quá nhiều đến mắt, dễ gây tổn thương. Sử dụng ánh sáng tự nhiên sẽ tốt hơn.

4. Chú ý đến quần áo và tạo dáng của bé khi chụp ảnh

Mẹ nên chuẩn bị quần áo riêng cho con nếu có thể, hoặc kiểm tra kỹ vệ sinh quần áo ở studio. Khả năng lây nhiễm chéo khi nhiều bé cùng mặc có thể xảy ra. Khi chụp hình, nên ưu tiên các kiểu tạo dáng tự nhiên của con, đừng cố tình gò ép, dễ gây tổn thương cơ, xương do trẻ còn yếu.

5. Giúp con thích nghi môi trường mới

Bố mẹ nên bế bé đi vòng quanh phòng chụp để con quen dần. Đến khi chụp con sẽ bớt hoảng loạn và khóc.

Đưa con đi chụp ảnh bản thân nó đã là một niềm vui, ghi lại những khoảng thời gian đẹp đẽ khác nhau của bé. Nhưng bố mẹ cần cẩn thận, chú ý sự an toàn cho con. Đừng biến niềm vui thành tự trách, đau buồn như sự việc trên.

Theo giadinhmoi

Don’t miss interesting posts on Onnewslive

Leave a Reply