Trưa nào cũng mơ mẹ chồng đã mất gọi về ăn cơm, tưởng điềm gở mà tài lộc tự nhiên đến

Tính đến thời điểm này mẹ chồng tôi đã mất được 3 năm nay rồi mọi người ạ. Do trước đây bà ăn ở hiền lành, suốt ngày chỉ chăm chút cho các con cháu nên khi mất đi, nhà tôi ai cũng nhớ thương bà.

Những ngày tháng cuối đời bị bệnh thấy bà bị sụt cân trông thấy nên tôi xót lắm toàn mua đồ bổ bắt ăn nhiều bữa nhưng bà cứ gạt đi:

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn sanook.com

“Mẹ biết bệnh tật của mình thế nào, đừng mua mà lãng phí cứ để tiền đó lo cho các cháu”.

Khi biết mình không qua khỏi, bà chia đều 1 tỉ để dành cho các con trai gái dâu rể, thậm chí cháu nội, cháu ngoại cũng đều có phần.

“Của ít lòng nhiều, coi như mẹ có chút lộc để lại. Riêng 2 con dâu mẹ cho mỗi đứa thêm đôi hoa tai vàng để làm kỷ niệm”.

Hôm đó đã nửa đêm nhưng bà cứ đòi ăn cháo gà. Ăn được gần hết bát thì bà nằm nghỉ rồi cứ thế đi thanh thản như đang ngủ. Sau khi mẹ chồng mất, do là con trưởng trong nhà nên vợ chồng tôi hương khói cho bà chu toàn lắm nhưng tuyệt nhiên chẳng bao giờ mơ thấy bà. Anh nhà tôi còn bảo:

“Chắc bà mãn nguyện nên không còn gì quyến luyến nơi trần thế mà siêu độ sang kiếp khác rồi cũng nên”.

Tôi cũng nghĩ như lời chồng nói, nhưng tháng trước vào mỗi buổi trưa nằm trông cửa hàng thuốc tôi bỗng dưng nằm mơ thấy mẹ chồng về.

Trong lúc nửa tỉnh nửa mơ tôi thấy bà đứng bên ngoài quầy thuốc gọi con dâu về nhà ăn cơm. Lạ thay giấc mơ ấy cứ lặp lại suốt cả tuần. Ban đầu tôi hoảng sợ lắm cho là điềm gở vì thế tôi về nhà thắp hương, khấn vái mong có gì không phải thì bà lượng thứ chỉ bảo cho.

Gần 1 tháng sau, chồng tôi thông báo đã trúng thầu một công trình lớn khiến công ty anh được nâng tầm tên tuổi và uy tín hẳn lên. Việc trúng thầu cũng giúp vợ chồng tôi có những khoản tiền lớn gấp nhiều lần trước kia. Quầy thuốc của tôi cũng tự nhiên đắt khách phải thuê thêm người làm.

Chồng tôi trêu:

“Chắc bà về ngầm báo các con đón chờ may mắn sắp tới đấy”.

Nói ra tin hay không cũng tùy cách nghĩ nhưng tôi thấy lúc sống mọi người cứ thương yêu nhau thì khi ra đi cũng nhẹ nhàng thanh thản.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn sanook.com

Don’t miss interesting posts on Onnewslive

Leave a Reply