Giọt nước mắt của người phụ nữ bị điện giật mất tứ chi khi hái xoài cho con khiến mọi người xót xa: “Giờ em không biết làm sao để nuôi 3 con”

Từ một người khoẻ mạnh, lành lặn nay mất cả tứ chi, có lúc chị Tuyền đã nghĩ đến điều tồi tệ nhất. Nhưng rồi tiếng con khóc gọi mẹ qua điện thoại đã kéo chị về thực tại, chị nhủ với lòng phải thật mạnh mẽ để sớm về với các con…

Giọt nước mắt của người phụ nữ bị điện giật mất tứ chi khi hái xoài cho con: “Giờ em không biết làm sao để nuôi 3 con”

Sau tai nạn, chị Tuyền phải đoạn bỏ tứ chi để tránh ảnh hưởng đến tính mạng

Ngày 11/4 là ngày định mệnh với chị Bùi Thị Bích Tuyền (34 tuổi) ở Cay Lậy, Tiền Giang. Hôm đó, nhân ngày nghỉ, chị chở 2 con nhỏ (đứa 8 tuổi, đứa 2 tuổi) về nhà ông bà nội chơi. Thấy cây xoài trước cửa nhà sai trái, chị dùng gậy sắt hái vài quả cho con.

Trái thứ nhất rơi xuống, con chị hào hứng nhặt. Trái thứ 2, chị đổi vị trí, không ngờ khi cây sắt lên cao thì đụng trúng đường dây điện cao thế, dòng điện phóng xuống khiến chị Tuyền nằm gục tại chỗ trước sự chứng kiến của người thân.

Chị Tuyền được đưa vào bệnh viện thị xã Cay Lậy nhưng do tình trạng quá nặng, chị được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM). Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bị bỏng điện và tia lửa điện 32% diện tích toàn c‌ơ th‌ể (độ 2, độ 3 và độ 4). Vùng bị bỏng nặng nhất là tứ chi, cổ, mông.

Các bác sĩ đã nỗ lực hết sức nhưng do tình trạng bỏng điện quá nặng khiến chân tay chị Tuyền không thể hồi phục. Để tránh bị hoại tử, bảo toàn mạng sống cho chị Tuyền, trong vòng 1 tuần từ ngày 13/4 đến ngày 20/4, các bác sĩ đã phải đoạn bỏ 1/3 trên cẳng tay cả 2 bên trái phải, 1/3 trên cẳng chân trái và chân phải.

Một tuần sau những cuộc phẫu thuật liên tiếp, chị Tuyền vẫn chưa thể tin được mình đã mất cả tứ chi. Trên giường bệnh, những cơn đau nhức liên tục kéo đến khiến chị dù cố gắng mạnh mẽ đến đâu cũng không thể không bật khóc.

Những cơn đau nhức hành hạ khiến chị Tuyền bật khóc

Chị Bùi Thị Linh (39 tuổi, chị ruột chị Tuyền) cho biết: ’Tuyền là công nhân, chồng bán trái cây, đồng lương ít ỏi nuôi 3 con trai 13 tuổi, 8 tuổi và 2 tuổi. Trong đó, đứa lớn bị bại não từ nhỏ và thường đau ốm. Vợ chồng Tuyền đang sống trong căn chòi nhỏ dựng tạm sát nhà mẹ ruột của Tuyền. Để đủ tiền lo cho các con, 2 vợ chồng lao động quần quật từ sáng đến tối mới về, ngày thường nhờ bà ngoại trông các cháu’.

Từ ngày em gái nhập viện, trải qua nhiều cuộc phẫu thuật, chị Linh cho biết số tiền viện phí, thuốc men đã lên đến trăm triệu đồng, đó cũng là số tiền gia đình chạy vạy nhờ vả khắp nơi. ’Sắp tới nếu phải phẫu thuật và nằm điều trị thêm thời gian thì chi phí vượt quá khả năng của gia đình’ – chị Linh bày tỏ.

Từ một người khoẻ mạnh, tai nạn T.Tâm xảy đến khiến chị Tuyền trở thành người tàn tật, mất khả năng lao động. Chị buồn bã khi nghĩ rằng mình sẽ trở thành gánh nặng cho gia đình trong tương lai, không ai nuôi các con. Có lúc, chị đã nghĩ đến điều tồi tệ nhất. Nhưng rồi, tiếng các con oà khóc gọi mẹ qua điện thoại khiến chị bừng tỉnh, chị cố gắng mạnh mẽ vượt qua những cơn đau đớn để nhanh được về với các con.

Mất khả năng lao động, chị Tuyền không biết lấy gì nuôi 3 con nhỏ

’Tuyền buồn và khóc rất nhiều sau tai nạn, gia đình hết lời động viên. Ngày nào 3 đứa nhỏ cũng gọi điện thoại hỏi thăm mẹ, mấy mẹ con nhìn nhau qua màn hình điện thoại rồi đôi bên cùng khóc, ai nhìn cũng xót xa…’ – chị Linh nghẹn ngào kể.

Trên giường bệnh, chị Tuyền cố nén cơn đau, nói không tròn câu: ’Bị thế này em không biết làm gì để nuôi các con. Nhưng vì các con, em sẽ không bỏ cuộc. Giờ em cố gắng để nhanh được về nhà’.

Chị Linh cho biết thêm, sau vụ việc đau lòng, gia đình đã đặt cảnh báo với những người có ý định hái xoài trên cây để tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

Nguồn Tin: tiin

Don’t miss interesting posts on Onnewslive

Leave a Reply